3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024

26/01/2024 10:54

3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng mình sắp hướng dẫn ngay sau đây cho các bạn để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Vậy 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 như thế nào? Cách thực hiện nó có dễ hay không? Thời gian thực hiện có nhanh hay không? Chúng mình cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé.

3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024

3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024

Trước khi cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024, chúng ta cùng đến với khái niệm ID Facebook là gì? để cho các bạn mới có thể hiểu rõ hơn về dãy số ID của Facebook, từ đó có những kiến thức chuyên sâu hơn để tìm hiểu 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 các bạn nhé.

1.ID Facebook là gì?

ID Facebook là gì? là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi sử dụng Facebook đơn giản, hoặc nâng cao hơn là quản lý đồng loạt nhiều tài khoản Facebook khác nhau hoặc chạy quảng cáo Facebook. Sau đây, chúng mình cùng giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi ID Facebook là gì? một cách đơn giản và dễ hiểu nhất các bạn nhé.

ID Facebook là gì?

ID Facebook là gì?

 • Facebook hiện tại là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, hơn 85% người Việt Nam đều có ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân, nhưng không phải ai cũng biết ID Facebook là gì dù hằng ngày thường xuyên tiếp xúc với ít nhất 1 trong 4 loại ID Facebook này
 • Theo thống kê vào cuối năm 2022, có hơn 3 tỉ người sử dụng Facebook trên toàn cầu và con số này có thể thay đổi theo từng ngày. Vì thế, mỗi một tài khoản Facebook sẽ có một dãy số mặc định mà Facebook cung cấp riêng cho từng tài khoản để tránh nhầm lẫn giữa các tài khoản Facebook với nhau.
 • ID Facebook có thể được hiểu là tấm thẻ căn cước công dân để phân biệt giữa các tài khoản Facebook với nhau. Dãy số ID này được Facebook sinh ra ngẫu nhiên, người dùng không có quyền lựa chọn hoặc đổi dãy số mặc định này của Facebook.
 • ID Facebook là một dãy số bao gồm 15 đến 16 kí tự đối với những tài khoản gần đây và sẽ ngắn hơn đối với những tài khoản Facebook được lập ra từ lâu. Chúng ta có thể hiểu là càng những tài khoản Facebook được lập từ lâu thì dãy số ID càng ngắn.Điển hình như ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg là một trong những người đầu tiên thành lập Facebook, có ID là ” 4 “.
 •  Vừa rồi, chúng mình vừa cung cấp cho các bạn những khái niệm đầy đủ và chi tiết nhất về ID Facebook là gì? Trước khi tìm hiểu 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024, chúng ta cùng nhau tìm hiểu tác dụng của ID Facebook nhé.

2 . ID Facebook dùng để làm gì?

Facebook đã tạo ra bất cứ tính năng hay công cụ gì thì chắc chắn nó có tác dụng rất lớn hoặc có thể nói là không thể thiếu. Vậy ID Facebook dùng để làm gì? nó có liên quan gì đến 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 mà chúng ta tìm hiểu trong ngày hôm nay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

ID Facebook dùng để làm gì?

ID Facebook dùng để làm gì?

 • Như chúng mình đã nói ở trên, ID Facebook được sinh ra ngẫu nhiên và được dùng để phân biệt giữa các tài khoản Facebook với nhau. Vì vậy, ID Faecbook có tác dụng quan trọng nhất là để tìm kiếm dễ dàng các tài khoản Facebook. Chúng ta chỉ cần gõ dãy số ID sau dấu / là có thể tìm ra ngay Facebook mà chúng ta tìm kiếm. Thật đơn giản phải không nào?
 • Khi tìm kiếm Facebook, những người chuyên nghiệp sẽ luôn tìm kiếm bằng ID hoặc tên người dùng, chứ không ai tìm trực tiếp bằng tên cả vì nếu chúng ta không có bạn chung với người cần tìm thì tỉ lệ tìm ra rất ít hoặc có thể nói là không thể bởi vì có vô vàn người có họ và tên giống nhau. Vì vậy, tìm kiếm người dùng bằng ID là sự lựa chọn hiệu quả nhất.
 • ID Facebook còn có thể giúp chúng ta tìm kiếm một bức ảnh, một video hoặc một bài viết thật nhanh chóng và dễ dàng mà không mất công lục tung trang cá nhân lên để tìm kiếm. Khi lướt Facebook bạn thấy một bức ảnh hay hoặc một đoạn video ấn tượng thì chỉ cần lưu lại ID đó là có thể xem lại chúng bất cứ khi nào. Việc rất đơn giảN\n chỉ cần nhập cú pháp “fb.com/ID Facebook” lên trình duyệt web là có thể xem lại chúng một cách nhanh chóng mà không mất công tìm kiếm.
 • ID Facebook chủ yếu được sử dụng bởi những người làm marketing hoặc lập trình viên hoặc những người làm dịch vụ Facebook. Khi bạn hỏi bất cứ người nào làm trong nghề này về ID Facebook thì chắc chắn 100% đều biết và rất thành thạo về ID Facebook này.
 • ID Facebook còn giúp cho những người làm nền tảng seending trên mạng xã hội như tăng like, tăng theo dõi, tăng bình luận, lượt chia sẻ. Làm trong nghành này nếu không có ID Facebook thì chắc chắn không thể làm được vì cần một công cụ để định vị Trang cá nhân, bài viết, ảnh video cần tăng theo yêu cầu của khách.
 • Ngoài ra, ID Facebook rất quan trọng với người làm Digital Marketing  và SEO  bởi nó giúp họ lọc được từng nhóm đối tượng theo: sở thích, độ tuổi, công việc,… Qua đó tối ưu phương án chạy quảng cáo và bán hàng.
 • Như vậy, chúng ta đều thấy những ứng dụng rộng rãi của ID Facebook. Vì vậy, với mỗi chúng ta đặc biệt là những người làm trong những ngành mà mình chia sẻ ở trên đều phải nắm được 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024.
 • Trước khi tìm hiểu 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024, chúng ta cùng tìm hiểu xem ID Facebook có mấy loại để phân biệt nhé.

3. ID Facebook có mấy loại?

ID Facebook có mấy loại là một thắc mắc là hầu như tất cả mọi người đều muốn biết để tránh nhầm lẫn những loại ID với nhau. Dựa trên kinh nghiệm của chúng mình làm việc trong 8 năm qua, chúng mình xin phân biệt cho các bạn tất cả những loại ID Facebook các bạn nhé.

ID Facebook có mấy loại?

ID Facebook có mấy loại?

Dựa theo định nghĩa ID Facebook là gì ở phần 1, chúng mình xin phân ID Facebook thành những loại chính như sau các bạn nhé:

 • UID: là ID tài khoản Facebook của người dùng. Nó được sinh ra ngay khi chúng ta tạo tài khoản Facebook. Mỗi một Facebook cá nhân sẽ có một ID riêng và chúng ta không thể nào thay đổi hay xoá ID này đi.
 • Photo ID: là ID của một bức ảnh hoặc là Album được đăng tải bởi người dùng lên Facebook. Như chúng ta đã biết, mỗi ngày có hàng tỉ bức ảnh được cả tỉ người dùng đăng tải lên mạng xã hội này. Để phân biệt giữa các bức ảnh trong một bài viết hoặc các bức ảnh giữa những người khác nhau, Facebook sinh ra Photo ID, chúng ta có thể lấy Photo ID này để gửi cho bạn bè, lưu lại để mỗi khi cần chỉ cần ấn vào là ra ảnh đó luôn.
 • Video ID: Là ID của một video hoặc 1 album video được đăng tải bởi người dùng lên Facebook. Khi cần tìm một video nào đó bất kì ở Facebook, chúng ta chỉ cần lưu lại số ID này thì tìm 1 cái sẽ ra ngay không cần các thao tác phức tạp.
 • ID Post: Là ID của một bài viết xuất hiện trên Facebook. ID này cũng giống như ảnh hoặc video đều là của người dùng đăng tải lên. Hiện nay, một số nội dung không còn được sử dụng ID dạng số nữa mà chuyển sang ID dạng chữ cho nên chúng ta cần đặc biệt để ý đến vấn đề này
 • ID FANPAGE: Là ID của một Trang doanh nghiệp không phải Trang cá nhân. Ngoài user name là tên người dùng thì khi lập FANPAGE sẽ cũng có một định dạng ID số để phân biệt với Trang cá nhân và các FANPAGE khác.
 • ID GROUP: Cũng giống như FANPAGE, Mỗi GROUP hay còn gọi là Nhóm đều có một ID riêng. Chúng ta cần phân biệt các loại ID trên để tránh việc nhầm lẫn giữa các ID với nhau, từ đó rút ra 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024.

Những loại ID chúng mình đã phân biệt với nhau rõ ràng như vậy. Ngay sau đây chúng mình xin hướng dẫn các bạn 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 để các bạn có thể tự lấy được dãy Số ID của mình để phục vụ cho công việc của các bạn nhé.

4. 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024.

Đối với những bạn làm kinh doanh trên Facebook, đặc biệt là các bạn làm những công việc liên quan đến dịch vụ Facebook hoặc chạy quảng cáo Facebook thì 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 có thể nói là đặc biệt quan trọng. Nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức cho các bạn. Vậy ngay sau đây, Dịch Vụ Facebook Hà Nội xin hướng dẫn các bạn 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 các bạn nhé.

3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024

3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024

 1. Sử dụng phần mềm lọc bạn bè không tương tác để quét ID

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào link sau : https://chromewebstore.google.com/detail/l%E1%BB%8Dc-b%E1%BA%A1n-b%C3%A8-kh%C3%B4ng-t%C6%B0%C6%A1ng-t%C3%A1/hlnhbiajcpmjpgpedgfdigiccejengbi?hl=vi để tải phần mềm lọc bạn bè không tương tác về nhé.Tải tiện ích lọc bạn bè không tương tác Facebook về
 • Bước 2: Ở phần giao diện trang cá nhân sẽ hiện mặc định ID của bạn ở dưới, đây chính là ID trên Facebook cá nhân của các bạn nhé, thật dễ dàng phải không nào

  Lấy ID Facebook cá nhân.

  Lấy ID Facebook cá nhân.

 • Bước 3: Nếu muốn lấy ID FACEBOOK cá nhân của bạn bè thì các bạn ấn vào phần LỌC BẠN BÈ để hệ thống liệt kê hết ID danh sách bạn bè của bạn. Đây là tất cả ID bạn bè Facebook của các bạn, các bạn muốn lấy ID của ai thì chỉ việc chọn đúng người đó nhé.

  Lấy ID từ danh sách bạn bè.

  Lấy ID từ danh sách bạn bè.

2. Lấy trực tiếp từ đường link Facebook

 • Bước 1: Các bạn chọn bất kì Facebook nào mà các bạn muốn lấy ID Facebook rồi vào Trang cá nhân của người đó

  Truy cập vào Facebook cá nhân cần lấy ID Facebook.

  Truy cập vào Facebook cá nhân cần lấy ID Facebook.

 • Bước 2: Ở trên thanh địa chỉ phía trên các bạn nhìn ở đằng sau kí tự ” id= ” thì đây chính là id Facebook cá nhân của người bạn muốn lấy ID

  Tiến hành lấy ID Facebook trên thanh công cụ.

  Tiến hành lấy ID Facebook trên thanh công cụ.

3. Lấy qua một link thứ ba

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết sau để tiến hành lấy ID Facebook: https://lookup-id.com/
 • Bước 2: Các bạn vào Trang cá nhân cần lấy ID FACEBOOK để sao chép liên kết đến Trang cá nhân Facebook của họ
  Lấy Link Facebook cá nhân của người muốn lấy ID.

  Lấy Link Facebook cá nhân của người muốn lấy ID.

   

 • Bước 3: Các bạn dán link Facebook cần lấy ID vào ô địa chỉ ở trang web trên rồi ấn Look up màu vàng để hệ thống tiến hành lấy ID và kết quả là dãy số 100001494506851 ở dưới mà chúng mình khoanh đỏ
  Lấy ID Facebook từ hệ thống cung cấp.

  Lấy ID Facebook từ hệ thống cung cấp.

   

Như vậy, chúng mình vừa hướng dẫn các bạn 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024, thật đơn giản và dễ hiểu phải không nào. Thế nhưng, việc lấy ID này có gặp những rủi ro gì không? Có cần lưu ý gì khi tiến hành lấy ID Facebook không, chúng mình cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo, Những lưu ý khi lấy ID FACEBOOK các bạn nhé.

5. Những lưu ý khi lấy ID Facebook.

Vừa rồi là bài hướng dẫn về 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024. Vậy khi lấy ID Facebook, chúng ta cần lưu ý điều gì? Tác hại khi lấy ID sai cách như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý khi lấy ID FACEBOOK các bạn nhé.

Những lưu ý khi lấy ID Facebook.

Những lưu ý khi lấy ID Facebook.

Khi lấy ID FACEBOOK, chúng ta cần chú ý một số điều sau:

 • Link Facebook không phải tuyệt đối 100% chứa ID Facebook. Cách mình hướng dẫn trên là đối với những link có định dạng số, còn những link có định dạng chữ là tên người dùng hay còn gọi là USER NAME thì chúng ta cần phải làm theo cách thứ 3 để tránh nhầm lẫn nhé
 • Tuyệt đối không đăng nhập tài khoản Facebook của mình vào các web lạ để lấy ID. Các trang web này chứa những đường link độc hại, chỉ dùng các trang web uy tín mà mình thống kê ở trên. Nếu sử dụng các web lạ, tài khoản của bạn có nguy cơ bị hack rất cao.
 • Khi lấy ID Facebook xong, các bạn cần kiểm tra lại thật kĩ một lần nữa để tránh sai sót. Cách kiểm tra và truy cập vào liên kết https://www.facebook.com/ID mà chúng ta vừa lấy rồi ấn tìm kiếm, nếu đúng ra Facebook mà chúng ta cần lấy ID thì lúc đó mới chính xác 100%
 • Nếu chúng ta lấy sai hoặc nhầm ID thì hậu quả gây ra sẽ rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, tiền bạc của chúng ta. Vì vậy cần nên thật cẩn trọng về vấn đề này.

Kết luận: Như vậy, ở bài viết vừa rồi, chúng mình vừa cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết về 3 cách lấy ID Facebook mới nhất 2024 cũng như các khái niệm như ID Facebook là gì?; ID Facebook dùng để làm gì?; ID Facebook có mấy loại? đây toàn là những khái niệm rất cần thiết và bổ ích. Hy vọng các bạn có thể ghi nhớ và chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ với chúng mình tại đây nhé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone