5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản thành công 100%

03/11/2023 23:00

5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack là tổng hợp những kiến thức đầy đủ và chi tiết nhất sau những lần khôi phục tài khoản Facebook bị hack cho khách hàng trong vài năm vừa qua, vì gần đây tình trạng hack Facebook diễn ra khá nhiều nên hôm nay Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đầy đủ và dễ hiểu nhất.

5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản thành công 100%

5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản thành công 100%

Trước khi cùng nhau tìm hiểu 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, chúng mình sẽ giải thích cho các bạn hack Facebook là gì để cho các bạn có một cái nhìn tổng quan về tình trạng hack Facebook này các bạn nhé.

Tóm tắt

1. Hack Facebook là gì?

Khi đã tham gia sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, chắc chắn các bạn đã từng nghe về thuật ngữ” Hack Facebook” phải không nào. Các bạn đến đây để tìm hiểu về 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thì chắc chắn tài khoản Facebook của bạn hoặc người thân cũng đang gặp vấn đề, chúng mình xin giải thích ngắn gọn như sau:

Hack Facebook là gì? 

Hack Facebook là gì?

 • “Hack Facebook” hoặc “vi phạm an ninh Facebook” là quá trình xâm nhập trái phép vào tài khoản Facebook của người dùng mà không có sự cho phép của chủ sở hữu
 • Kẻ tấn công có thể sử dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp để chiếm quyền truy cập hoặc kiểm soát tài khoản, từ việc lấy trộm thông tin cá nhân đến thực hiện các hành động không đúng đắn như đăng bài viết không phù hợp, lừa đảo, hoặc thậm chí đưa ra thông tin sai lệch để hại người dùng.
 • Khi tài khoản bị hack, kẻ tấn công có thể có quyền truy cập và thực hiện các hành động không mong muốn như đăng bài viết không phù hợp, spam tin nhắn hoặc thông tin cá nhân, lừa đảo bạn bè, hoặc thậm chí đổi mật khẩu và ngăn chặn chủ sở hữu truy cập vào tài khoản của mình.
 • Việc hack tài khoản Facebook không chỉ là một vi phạm về quyền riêng tư cá nhân mà còn tiềm ẩn những rủi ro lớn về việc sử dụng thông tin cá nhân một cách sai lệch

2. Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị hack?

Để có thể tìm hiểu kĩ 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thì chúng ta cần phải hiểu được vì sao tài khoản Facebook của mình bị hack. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack, chúng mình cùng tìm hiểu từng nguyên nhân một các bạn nhé.

Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị hack?

Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị hack?

Tài khoản Facebook có thể bị hack do nhiều nguyên nhân khác nhau:

2.1 Sử dụng mật khẩu yếu: Mật khẩu dễ đoán, ngắn, hoặc thông tin cá nhân có thể làm cho tài khoản trở nên dễ bị xâm nhập.

Sử dụng mật khẩu yếu

Sử dụng mật khẩu yếu

Chúng ta thường có thói quen đặt mật khẩu theo tên, ngày tháng năm sinh của mình, vì thế đây là một lỗ hổng rất lớn đối với các hacker, họ có thể mò theo các thông tin cá nhân của bạn để xâm nhập trái phép vào tài khoản của bạn

2.2 Phần mềm độc hại hoặc virus: Máy tính hoặc thiết bị di động của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc virus, cho phép kẻ tấn công lấy cắp thông tin đăng nhập Facebook.

Phần mềm độc hại hoặc virus

Phần mềm độc hại hoặc virus

Hacker có thể sử dụng tất cả các thủ đoạn để cài virus vào máy tính hoặc điện thoại của bạn như tải các tệp không rõ nguồn gốc và giải nén ra, sử dụng các tiện ích bẻ khóa trái phép, sử dụng các phần mềm độc hại, khi đó toàn bộ thông tin của chúng ta sẽ được gửi về máy chủ của kẻ xấu.

2.3 Lừa đảo: Kẻ tấn công có thể sử dụng các chiêu trò lừa đảo để gây ra sự lừa dối người dùng và lấy cắp thông tin đăng nhập.

Lừa đảo để chiếm mật khẩu Facebook và các thủ đoạn khác

Lừa đảo để chiếm mật khẩu Facebook và các thủ đoạn khác

Facebook của chúng ta rất dễ thành miếng mồi ngon cho kẻ xấu, chúng có thể dùng các thủ đoạn như giả làm người quen, mượn Facebook để làm một số việc, hay nhận mã OTP về email hoặc số điện thoại, lừa đảo nhận mã khi phát trực tiếp để chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook và một số tài sản khác.

2.4 Sử dụng Wi-Fi không an toàn: Khi sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc không an toàn, thông tin cá nhân có thể bị theo dõi và đánh cắp.

Sử dụng Wi-Fi không an toàn

Sử dụng Wi-Fi không an toàn

Thói quen sử dụng mạng wifi ở các nơi công cộng như quán cafe, nhà hàng, trung tâm thương mại,… tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, kẻ xấu hoàn toàn có thể lấy rất nhiều thông tin cá nhân của chúng ta theo phương thức này.

2.5 Phishing: Kẻ tấn công tạo các trang web giả mạo giống Facebook để lừa đảo người dùng nhập thông tin đăng nhập.

Chiếm đoạt tài khoản Facebook bằng thủ đoạn Phishing

Chiếm đoạt tài khoản Facebook bằng thủ đoạn Phishing

Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Facebook bị hack hiện nay, các đối tượng sẽ sẽ tạo ra một trang web gần giống với giao diện của Facebook và dụ chúng ta bình chọn cho người thân, tham gia câu lạc bộ,… nhấp vào link thì chúng ta sẽ cần đăng nhập tài khoản và mật khẩu Facebook vào, lúc đó toàn toàn bộ thông tin của chúng ta sẽ bị kẻ xấu kiểm soát.

2.6 Lỗ hổng bảo mật trang web: Nếu Facebook có một lỗ hổng bảo mật hoặc bị tấn công, tài khoản của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Lỗ hổng bảo mật của Facebook

Lỗ hổng bảo mật của Facebook

Cũng giống như tất cả các ứng dụng khác, thỉnh thoảng Facebook có một số đợt cập nhật và sinh ra một số lỗ hổng, lợi dụng lỗ hổng này kẻ xấu khai thác triệt để và tấn công vào tài khoản Facebook của chúng ta một cách trái phép.

2.7 Sử dụng ứng dụng không tin cậy: Cho phép ứng dụng không an toàn truy cập thông tin Facebook có thể làm tài khoản của bạn trở nên dễ bị tấn công.

Sử dụng ứng dụng không tin cậy

Sử dụng ứng dụng không tin cậy

Điều này đã từng xảy ra rất nhiều trên Facebook từ Facebook cá nhân đến tài khoản quảng cáo, tài khoản doanh nghiệp, Fanpage,… các đối tượng xấu sẽ tạo ra các ứng dụng kiểu quản lí các tài sản trên Facebook sau đó âm thầm chiếm đoạt tài khoản Facebook của chúng ta.

3. Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack.

Những thủ đoạn để hack tài khoản Facebook tinh vi đến vậy khiến rất nhiều người gặp phiền toái khi bị hack tài khoản Facebook, vậy làm thế nào để chúng ta biết được Facebook của mình có bị hack hay không để từ đó rút ra được 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack.

Có một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết tài khoản Facebook của mình có thể bị hack. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp:

3.1 Đăng nhập không đúng từ các vị trí/khu vực không phải của bạn: Nếu bạn thấy có hoạt động đăng nhập từ địa điểm không phải của bạn hoặc từ một thiết bị mà bạn không nhận ra, đó có thể là tín hiệu của việc tài khoản của bạn bị xâm nhập.

Facebook bị đăng nhập từ những nơi xa lạ

Facebook bị đăng nhập từ những nơi xa lạ

3.2 Tin nhắn hoặc bài đăng không phải của bạn: Nếu bạn thấy có tin nhắn hoặc bài đăng được đăng từ tài khoản của mình mà bạn không nhớ là bạn đã viết, đó cũng có thể là một dấu hiệu rõ ràng của việc tài khoản của bạn bị hack.

Bị hack Facebook rồi nhắn tin lừa tiền.

Bị hack Facebook rồi nhắn tin lừa tiền.

3.3 Thay đổi mật khẩu không có sự cho phép của bạn: Nếu bạn nhận thấy mật khẩu truy cập vào tài khoản Facebook của mình đã được thay đổi mà không phải là do bạn làm, đó cũng có thể là một biểu hiện của việc tài khoản bị xâm nhập.

Thay đổi mật khẩu không có sự cho phép của bạn

Thay đổi mật khẩu không có sự cho phép của bạn

3.4 Hoạt động không thông minh từ tài khoản của bạn: Nếu bạn nhận thấy có những hoạt động không thông minh như kết bạn với nhiều người lạ, tham gia nhóm lạ, hoặc gửi tin nhắn spam cho bạn bè của mình, có thể tài khoản của bạn đã bị hack.

Facebook của bạn tự động kết bạn với người lạ

Facebook của bạn tự động kết bạn với người lạ

3.5 Mất quyền kiểm soát: Nếu bạn không thể truy cập hoặc không thể thay đổi thông tin cá nhân, mật khẩu hoặc cài đặt an toàn của tài khoản mình, điều này có thể là dấu hiệu một người khác đang kiểm soát tài khoản của bạn.

Mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook của bạn

Mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook của bạn

 

Trên đây, chúng mình vừa trình bày cho các bạn hack Facebook là gì, nguyên nhân và dấu hiệu của việc Facebook của các bạn bị hack. Vậy cách lấy lại Facebook bị hack là gì? thời gian lấy lại có lâu không và có những cách nào để lấy lại, chúng mình cùng tìm hiểu 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack các bạn nhé

4. cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

Khi bị hack Facebook, với tâm lí hoảng loạn, các bạn thường làm các thao tác theo bản năng khiến cho việc khôi phục tài khoản Facebook càng trở nên khó khăn hơn. Các bạn cùng tham khảo 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản thành công 100% các bạn nhé.

5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Khi tài khoản Facebook của bạn bị hack, có một số bước bạn có thể thực hiện để cố gắng khôi phục quyền kiểm soát của tài khoản. Dưới đây là 5 cách thường được sử dụng để lấy lại tài khoản Facebook bị hack:

4.1 Sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” trên trang đăng nhập của Facebook

  • Bước1: Truy cập vào trang đăng nhập của Facebook.

   Trang chủ đăng nhập của Facebook

   Trang chủ đăng nhập của Facebook

  • Bước 2: Nhấn vào liên kết “Quên mật khẩu”. rồi nhập email và số di động của bạn trước khi bị hack vào rồi ấn tìm kiếm

   Nhập thông tin của tài khoản Facebook bị hack để nhận diện tài khoản

   Nhập thông tin của tài khoản Facebook bị hack để nhận diện tài khoản

  • Bước 3: Ấn thử cách khác rồi chọn tôi không thể truy cập email để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook

   Bắt đầu khôi phục tài khoản Facebook

   Bắt đầu khôi phục tài khoản Facebook

   Sau đó điền địa chỉ email trắng chưa liên kết với bất cứ Facebook nào để xác nhận danh tính với Facebook

   Điền địa chỉ email trắng để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook

   Điền địa chỉ email trắng để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook

  • Bước 4:  Sau đó chúng ta sẽ vào một giao diện để khôi phục tài khoản Facebook, lúc này sẽ điền họ và tên trên tài khoản Facebook và chọn giấy tờ tuỳ thân do chính phủ cấp

   Điền đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu

   Điền đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu

  • Bước 5: Ở phần giấy tờ tuỳ thân thì các bạn chọn căn cước công dân hoặc bằng lái xe hoặc hộ chiếu nhé, chụp thật rõ nét và đủ sáng rồi xác nhận

   Chọn giấy tờ tuỳ thân để xác minh danh tính với Facebook

   Chọn giấy tờ tuỳ thân để xác minh danh tính với Facebook

  • Bước 6: Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin xong các bạn ấn gửi để yêu cầu Facebook khôi phục lại tài khoản Facebook cho chúng ta

   Ấn gửi để hoàn tất mẫu đơn xác nhận danh tính với Facebook

   Ấn gửi để hoàn tất mẫu đơn xác nhận danh tính với Facebook

  • Bước 7: Chờ thông báo phản hồi từ Facebook và email và đặt lại mật khẩu Facebook sau khi xác nhận danh tính xong

   Thông báo xác nhận danh tính thành công từ Facebook.

   Thông báo xác nhận danh tính thành công từ Facebook.

4.2 Sử dụng liên kết bảo vệ tài khoản để lấy lại quyền truy cập vào Facebook

  • Bước 1: Bạn truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/hacked rồi chọn tài khoản của tôi đã bị xâm phạm

   Báo cáo với Facebook về vấn đề tài khoản bị xâm phạm.

   Báo cáo với Facebook về vấn đề tài khoản bị xâm phạm.

  • Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại trên tài khoản Facebook bị xâm phạm rồi ấn tìm kiếm

   Nhập email hoặc số di động trên tài khoản Facebook bị xâm phạm

   Nhập email hoặc số di động trên tài khoản Facebook bị xâm phạm

  • Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ trước khi bị hack rồi ấn Tiếp tục

   Nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ để xác nhận tài khoản

   Nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ để xác nhận tài khoản

  • Bước 4: Chọn ai đó đã truy cập trái phép vào tài khoản của tôi rồi ấn tiếp tục

   Chọn đúng tình trạng Facebook mà bạn đang gặp phải

   Chọn đúng tình trạng Facebook mà bạn đang gặp phải

  • Bước 5: Ấn bắt đầu để Facebook kiểm tra toàn bộ hoạt động sau đó bảo mật lại tài khoản Facebook của mình

   Kiểm tra lại các hoạt động bất thường trên tài khoản Facebook của bạn.

   Kiểm tra lại các hoạt động bất thường trên tài khoản Facebook của bạn.

  • Bước 6: Lúc này Facebook sẽ kiểm tra lại toàn bộ những hoạt động bất thường trên Facebook của mình, từ đó sẽ đổi mật khẩu, xoá những địa chỉ email lạ, xem lại tên và ngày sinh và các hoạt động bất thường khác

   Kiểm tra lại toàn bộ những bất thường trên tài khoản Facebook của bạn.

   Kiểm tra lại toàn bộ những bất thường trên tài khoản Facebook của bạn.

4.3 Liên hệ với Bạn bè để giúp xác minh

  • Facebook cung cấp tính năng giúp bạn liên kết với một số người bạn của bạn để xác minh danh tính.

   Xác nhận danh tính bằng phương thức nhờ bạn bè tin cậy của mình

   Xác nhận danh tính bằng phương thức nhờ bạn bè tin cậy của mình

  • Bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ một số người bạn để xác minh tài khoản của bạn, sau đó mỗi người sẽ cung cấp cho bạn một mã để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

4.4 Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Facebook

  • Nếu các phương pháp trên không hoạt động, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook thông qua trang Hỗ trợ để báo cáo vấn đề và yêu cầu hỗ trợ.
  • Bạn có thể cung cấp thông tin cần thiết như tên, ngày sinh, email hoặc số điện thoại đã liên kết với tài khoản để chứng minh quyền sở hữu.
  • Nếu không thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook, các bạn có thể liên hệ với mình tại đây  để mình có thể hỗ trợ các bạn liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook

4.5 Sử dụng tính năng “Báo cáo tài khoản bị hack” của Facebook:

  • Facebook cung cấp tính năng báo cáo về tài khoản bị hack.
  • Truy cập vào trang hỗ trợ và chọn tùy chọn “Báo cáo tài khoản bị hack” để thông báo về việc tài khoản của bạn đã bị xâm nhập.

Như vậy, 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thật đơn giản và dễ hiểu phải không nào. Vậy sau khi  lấy lại được quyền truy cập vào tài khoản Facebook rồi, chúng ta cần bảo mật như nào để không bị hack lại,chúng mình xin cung cấp ngay sau đây cho các bạn.

5. Cách bảo mật Facebook tránh bị hack.

Sau khi tìm hiểu được 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, các bạn cần bắt tay ngay vào bảo mật tài khoản Facebook của mình để tránh bị hack lại trong tương lai.

Cách bảo mật Facebook tránh bị hack

Cách bảo mật Facebook tránh bị hack

Để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi việc bị hack, có một số cách bạn có thể áp dụng:

5.1 Sử dụng mật khẩu mạnh

  • Chọn một mật khẩu dài, có ký tự chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.
  • Tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên hoặc thông tin cá nhân khác có thể dễ dàng đoán được.

5.2 Kích hoạt xác minh hai yếu tố (2FA)

  • Sử dụng tính năng xác minh hai yếu tố để bảo vệ tài khoản. Khi đăng nhập, ngoài mật khẩu, bạn sẽ cần nhập mã xác minh đến từ thiết bị hoặc ứng dụng được xác định.

5.3 Kiểm tra và cập nhật các ứng dụng và thiết bị đã truy cập vào tài khoản

  • Định kỳ kiểm tra các ứng dụng hoặc thiết bị đã được liên kết và cấp quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Loại bỏ bất kỳ ứng dụng hoặc thiết bị nào mà bạn không nhận ra hoặc không sử dụng nữa.

5.4 Tránh nhấp vào liên kết không rõ nguồn gốc hoặc thông tin độc hại

  • Cẩn trọng với các liên kết từ email, tin nhắn hoặc trang web không rõ nguồn gốc. Đôi khi chúng có thể là công cụ của hacker để đánh cắp thông tin đăng nhập.

5.5 Cập nhật phần mềm và trình duyệt

  • Đảm bảo rằng phần mềm diệt virus, hệ điều hành và trình duyệt của bạn luôn được cập nhật lên phiên bản mới nhất để ngăn chặn lỗ hổng bảo mật.

5.6 Kiểm tra và cập nhật thông tin cá nhân

  • Kiểm tra lại các thông tin cá nhân, email, số điện thoại để đảm bảo rằng chúng không bị thay đổi bởi người khác.

5.7 Hạn chế thông tin cá nhân trên mạng xã hội

  • Hạn chế thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ công khai trên tài khoản Facebook để giảm thiểu rủi ro thông tin cá nhân bị lợi dụng.

5.8 Cẩn thận với thông tin truy cập từ WiFi công cộng

  • Tránh đăng nhập vào tài khoản Facebook khi sử dụng WiFi công cộng hoặc không tin cậy, nơi mà thông tin có thể bị đánh cắp dễ dàng.

Ngoài các biện pháp bảo mật cơ bản trên, việc duy trì sự cảnh giác và kiểm tra thường xuyên các hoạt động trên tài khoản cũng là yếu tố quan trọng để ngăn chặn việc tài khoản bị hack.

6. Kết luận

Qua bài viết mà chúng mình vừa tổng hợp cho các bạn, chúng mình đã đem đến cho các bạn 5 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản thành công 100%, mình hy vọng bài viết này có ích cho các bạn trong việc khôi phục lại Facebook cho các bạn và người thân, cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng mình, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Nếu bạn đọc làm theo các hướng dẫn trên mà vẫn chưa lấy lại được tài khoản facebook bị hack, thì hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lấy lại facebook giúp quý khách hàng lấy lại Facebook của mình chỉ trong 30 phút, và đảm bảo an toàn thông tin. Mọi dịch vụ của chúng tôi đều có bảo hành. Trân trọng cảm ơn!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone