Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

18/10/2023 01:01

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 là từ khoá được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian vừa qua bởi vì gần đây tình trạng hack Facebook để làm việc xấu như vay tiền,lừa đảo xảy ra ngày càng nhiều và càng tinh vi hơn. Vì vậy từ khoá cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 được tìm kiếm nhiều cũng là điều dễ hiểu. Vậy cách làm như nào, nguyên nhân ra sao, hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Trước khi đến với chủ đề chính là cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 chúng ta cùng tìm hiểu xem hack Facebook là gì các bạn nhé.

1. Hack Facebook là gì

Hack Facebook là gì? một câu hỏi tưởng chừng như quen thuộc này không phải ai cũng hiểu một cách đầy đủ là chính xác. Chúng mình xin giải thích cho các bạn một cách dễ hiểu như sau:

Hack Facebook là gì?

Hack Facebook là gì?

 

“Hack Facebook” là một cụm từ mô tả việc trái phép xâm nhập hoặc can thiệp vào tài khoản Facebook của người khác mà không có sự cho phép của họ. Hành động này là bất hợp pháp và vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Có nhiều phương pháp mà kẻ tấn công có thể sử dụng để thử hack vào tài khoản Facebook của người khác, bao gồm:

 • Xâm nhập mật khẩu: Kẻ tấn công có thể cố gắng đoán mật khẩu hoặc sử dụng kỹ thuật “brute-force” để thử mọi khả năng mật khẩu có thể.
 • Lừa đảo (Phishing): Phương pháp này liên quan đến việc tạo ra các trang web giả mạo hoặc email giả mạo giống Facebook để lừa dối người dùng nhập thông tin đăng nhập của họ.
 • Sử dụng phần mềm gián điệp (Spyware): Kẻ tấn công có thể cài đặt phần mềm gián điệp trên thiết bị của người dùng mục tiêu để theo dõi hoạt động và thu thập thông tin đăng nhập.
 • Xâm nhập qua quên mật khẩu (Account Recovery): Kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin cá nhân hoặc thông tin bảo mật của người dùng để đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền kiểm soát tài khoản.
 • Sử dụng keylogger: Phần mềm keylogger ghi lại mọi phím được ấn trên bàn phím của máy tính và có thể gửi thông tin đăng nhập về cho kẻ tấn công.

Hack Facebook có nhiều cách tinh vi như vậy. Vậy khi bị hack Facebook thì có những dấu hiệu nào để nhận biết  không? Chúng mình xin đưa ra những kiến thức và giải pháp cho các bạn trước khi đưa ra Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email cho các bạn nha nha.

2. Dấu hiệu nhận biết Facebook bị hack

Dấu hiệu nhận biết Facebook bị hack thì có khá là nhiều, tuỳ theo mức độ khác nhau mà dấu hiệu khác nhau, chúng ta cùng tham khảo những dấu hiệu điển hình nhất khi Facebook bị hack nha.

Dấu hiệu nhận biết Facebook bị hack.

Dấu hiệu nhận biết Facebook bị hack.

Dấu hiệu nhận biết một tài khoản Facebook bị hack có thể khá đa dạng và thay đổi theo từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số dấu hiệu chung bạn nên lưu ý:

 • Mất quyền truy cập vào tài khoản: Dấu hiệu rõ ràng nhất là bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng mật khẩu thường dùng. Kẻ tấn công có thể đã thay đổi mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của bạn.
 • Hoạt động không xác định: Khi bạn thấy có những hoạt động không xác định trên tài khoản của bạn, như việc đăng nhập từ các vị trí xa lạ hoặc đăng bài viết mà bạn không nhớ làm.
 • Thông báo lạ: Nếu bạn nhận được thông báo email về việc thay đổi mật khẩu hoặc thông tin tài khoản, nhưng bạn không thực hiện thay đổi đó.
 • Tin nhắn không gửi đi hoặc gửi đi mà bạn không nhớ: Kẻ tấn công có thể sử dụng tài khoản của bạn để gửi tin nhắn cho bạn hoặc cho người khác mà bạn không biết hoặc không gửi.
 • Thay đổi trong danh sách bạn bè hoặc trạng thái mối quan hệ: Kẻ tấn công có thể thay đổi danh sách bạn bè hoặc thêm mối quan hệ mới mà bạn không thực hiện.
 • Thay đổi cài đặt bảo mật: Nếu bạn thấy có sự thay đổi trong cài đặt bảo mật của tài khoản mà bạn không hề thực hiện.
 • Sử dụng tài khoản để thực hiện các hoạt động đáng ngờ: Kẻ tấn công có thể sử dụng tài khoản của bạn để đăng tải nội dung đáng ngờ hoặc vi phạm bản quyền.

Chúng ta thì thấy rất nhiều người bị hack Facebook. Hack Facebook xảy ra hàng ngày, hàng giờ ở xung quanh chúng ta. Vậy có khi nào chúng ta đặt ra câu hỏi tại sao lại bị hack Facebook không. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến Facebook bị hack nha.

3. Nguyên nhân khiến Facebook bị hack

Nguyên nhân khiến Facebook bị hack thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính xuất phát từ chính sự bất cẩn của chúng ta, biết được nguyên nhân bị hack thì Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email mà chúng mình đưa ra sẽ càng dễ hiểu phải không nào:

Nguyên nhân khiến Facebook bị hack.

Nguyên nhân khiến Facebook bị hack.

Facebook có thể bị hack vì nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Sử dụng mật khẩu yếu: Nếu bạn sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc yếu, kẻ tấn công có thể dễ dàng đoán được mật khẩu và truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Phishing: Kẻ tấn công tạo ra các trang web giả mạo hoặc gửi email giả mạo trông giống Facebook để lừa dối bạn nhập thông tin đăng nhập vào trang web giả mạo.
 • Sử dụng mật khẩu gián điệp (Password Cracking): Kẻ tấn công có thể sử dụng các công cụ và phương pháp để thử mật khẩu một cách liên tục, từ các mật khẩu thường dùng đến dãy số và chữ cái để đoán được mật khẩu.
 • Keyloggers: Phần mềm keylogger được cài đặt trên máy tính của bạn có thể ghi lại mọi phím bạn ấn, bao gồm mật khẩu Facebook của bạn.
 • Tấn công bằng quên mật khẩu (Account Recovery): Kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn hoặc thông tin bảo mật để đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền kiểm soát tài khoản.
 • Lỗ hổng bảo mật trang web: Một lỗ hổng bảo mật trên trang web Facebook có thể cho phép kẻ tấn công xâm nhập và truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Sử dụng thiết bị không an toàn: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook từ thiết bị không an toàn hoặc máy tính công cộng, thông tin đăng nhập của bạn có thể bị đánh cắp.
 • Chia sẻ thông tin đăng nhập: Nếu bạn chia sẻ thông tin đăng nhập của mình với người khác hoặc nhập thông tin đăng nhập vào các trang web hoặc ứng dụng không tin cậy, thông tin đăng nhập của bạn có thể bị lộ ra ngoài.
 • Quên đăng xuất tài khoản: Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook trên một máy tính công cộng hoặc máy tính của người khác và quên đăng xuất sau khi sử dụng, người khác có thể truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Xâm nhập qua email liên kết với tài khoản Facebook: Kẻ tấn công có thể truy cập vào tài khoản email của bạn, sau đó thay đổi mật khẩu Facebook thông qua việc đặt lại mật khẩu qua email.

Biết được dấu hiệu, nguyên nhân và khái niệm của hack Facebook rồi thì việc lấy lại Facebook bị hack khá là dễ phải không nào? Sau đây chúng mình xin hướng dẫn các bạn cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 một cách thật chi tiết nhất cho các bạn dễ hiểu và thao tác theo nha.

4. Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 là một kiến thức mà đội ngũ của Dịch vụ Facebook Hà Nội  tổng hợp nhưng cách hiệu quả và tỉ lệ thành công cao nhất

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 thì cũng khá là cơ bản, chung mình xin trình bày những bước đầu tiên mà các bạn cần xử lí khi bị hack Facebook nha.

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack, sau đây là các bước bạn có thể thử để lấy lại quyền kiểm soát trên tài khoản:

 • Đổi mật khẩu ngay lập tức: Nếu bạn vẫn có thể truy cập tài khoản bằng mật khẩu hiện tại, đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức. Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất.
 • Sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” (Forgot Password): Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản do mật khẩu đã bị thay đổi, sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” trên trang đăng nhập Facebook. Facebook sẽ gửi một liên kết đặt lại mật khẩu qua email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn.
 • Báo cáo tài khoản bị hack cho Facebook: Khi bạn không thể khôi phục quyền kiểm soát qua tính năng “Quên mật khẩu,” hãy báo cáo tình trạng tài khoản bị hack cho Facebook. Điều này có thể thực hiện bằng cách truy cập trang “Trợ giúp và hỗ trợ” trên Facebook và làm theo hướng dẫn để báo cáo tài khoản bị hack.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook: Facebook có bộ phận hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho việc xử lý tài khoản bị hack. Hãy thử liên hệ với họ thông qua trang “Trợ giúp và hỗ trợ” để yêu cầu sự giúp đỡ.
 • Kiểm tra email và số điện thoại: Hãy kiểm tra email và số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook để đảm bảo rằng chúng không bị thay đổi. Nếu bạn phát hiện rằng thông tin này đã thay đổi, bạn nên cập nhật chúng.
 • Xem xét hoạt động gần đây: Kiểm tra hoạt động gần đây trên tài khoản để xác định liệu có bất kỳ hoạt động nào mà bạn không thực hiện.
 • Thay đổi thông tin bảo mật: Sau khi lấy lại quyền kiểm soát trên tài khoản, hãy thay đổi thông tin bảo mật như câu hỏi bí mật, email liên kết và số điện thoại để đảm bảo an toàn.
 • Hạn chế ứng dụng và thiết bị liên kết với tài khoản: Xem xét và loại bỏ các ứng dụng và thiết bị nào có quyền truy cập tài khoản của bạn, đặc biệt nếu bạn không nhận ra chúng.

Nếu đã làm theo 8 cách trên mà không thành công thì các bạn làm theo cách sau đây nhé, cách này tỉ lệ thành công gần như là 99% nếu các bạn làm theo đúng các bước mà mình hướng dẫn

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023

Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được đó chính là các bạn thao tác trên điện thoại.

Bước1: Các bạn vào ứng dụng Facebook trên điện thoạ

Bước 2: Các bạn ấn vào dòng ” bạn đã quên mật khẩu ư? ”

Giao diện quên mật khẩu trên ứng dụng Facebook điện thoại

Giao diện quên mật khẩu trên ứng dụng Facebook điện thoại

 

Bước 3: Sau khi các bạn ấn quên mật khẩu xong thì các bạn nhập email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn trước khi bị hack

Nhập email hoặc số điện thoại trước khi bị hack để tìm ra Facebook của bạn

Nhập email hoặc số điện thoại trước khi bị hack để tìm ra Facebook của bạn

Bước 4: Sau khi tìm ra Facebook của các bạn, lúc này toàn bộ địa chỉ email hoặc số điện thoại trên tài khoản của các bạn dã bị thay thành địa chỉ email lạ như hotmail, outlock,… Lúc này các bạn ấn vào chữ “ Không còn truy cập được nữa” để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook của mình.

Bắt đầu khôi phục tài khoản Facebook của bạn

Bắt đầu khôi phục tài khoản Facebook của bạn

Bước 5: Các bạn nhập địa chỉ email chưa từng liên kết với tài khoản Facebook nào để sau khi xác nhận danh tính xong Facebook sẽ gửi thông báo cũng như thêm địa chỉ email đó vào tài khoản Facebook của các bạn, chú ý cả 2 dòng trên và dưới đều điền email giống nhau nhé.

Xác nhận địa chỉ email mới vào tài khoản Facebook của bạn.

Xác nhận địa chỉ email mới vào tài khoản Facebook của bạn.

Sau khi điền địa chỉ email xong các bạn ấn tiếp tục

Bước 6: Các bạn đem căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe, hộ chiếu ra đặt ở trước camera trên màn hình để Facebook scan ảnh giấy tờ tuỳ thân của các bạn để xác nhận bạn chính là chủ thật sự của tài khoản này.

Xác nhận danh tính bằng giấy tờ tuỳ thân với Facebook

Xác nhận danh tính bằng giấy tờ tuỳ thân với Facebook.

Chú ý: Các bạn quét giấy tờ tuỳ thân ở một nơi đủ ánh sáng, rõ nét thì tỉ lệ lấy lại Facebook  của các bạn sẽ rất cao.

Bước 7: Ấn gửi rồi chờ đợi phản hồi của Facebook, nếu thông tin trên giấy tờ tuỳ thân khớp với tài khoản của các bạn thì tỉ lệ lấy lại Facebook sẽ rất cao.

Chờ đợi Facebook xác nhận danh tính

Chờ đợi Facebook xác nhận danh tính

Thông thường Facebook sẽ phản hồi trong thời gian từ 10 phút đến 48 giờ làm việc nên việc còn lại là các bạn chỉ việc chờ và theo dõi qua email nha.

Bước 8: Theo dõi email, nếu có email về thông báo đã xác nhận danh tính thành công thì các bạn tiến hành đặt lại mật khẩu Facebook.

Thông báo đặt lại mật khẩu Facebook.

Thông báo đặt lại mật khẩu Facebook.

Các bạn chờ thông báo của Facebook với tiêu đề thư là: Bước cuối cùng để đăng nhập vào Facebook, lúc này Facebook đã xác nhận danh tính thành công cho chúng ta

Bước 9: Sau khi xác nhận danh tính thành công, Facebook đã gắn email mà các bạn điền lúc đầu vào tài khoản Facebook của các bạn, lúc này các bạn quay lại Facebook, ấn: ” quên mật khẩu ”  rồi sau đó các bạn điền địa chỉ email mới vào rồi sau đó các bạn nhận mã về gmail và đặt lại mật khẩu như bình thường.

Sau khi đã đặt lại mật khẩu Facebook bằng cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023 mà chúng mình vừa hướng dẫn , các bạn đã lấy lại được quyền truy cập vào tài khoản Facebook nhưng để không bị hack Facebook thêm lần nào nữa, chúng mình xin hướng dẫn các bạn thêm cách để bảo mật không bị hack Facebook

5. Cách để bảo mật không bị hack Facebook

Cách để bảo mật không bị hack Facebook là một kiến thức vô cùng quan trọng để các bạn không bị hack Facebook trong tương lai, chúng mình xin hướng dẫn các bạn một số cách như sau:

Cách để bảo mật không bị hack Facebook

Cách để bảo mật không bị hack Facebook

Bảo mật tài khoản Facebook là quan trọng để đảm bảo thông tin cá nhân và hoạt động trực tuyến của bạn. Dưới đây là một số cách để bảo mật tài khoản Facebook của bạn và tránh bị hack:

 • Sử dụng mật khẩu mạnh: Sử dụng một mật khẩu mạnh, chứa ít nhất 12 ký tự, bao gồm chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Tránh sử dụng thông tin cá nhân dễ đoán như tên, ngày sinh, hoặc từ điển.
 • Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA): Kích hoạt xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook. Điều này yêu cầu bạn cung cấp một mã xác thực hoặc sử dụng ứng dụng xác thực khi đăng nhập, bên cạnh mật khẩu.
 • Kiểm tra hoạt động đăng nhập: Facebook cung cấp một tính năng để xem xét hoạt động đăng nhập gần đây của tài khoản. Điều này giúp bạn theo dõi xem có hoạt động lạ trên tài khoản của bạn.
 • Không chia sẻ thông tin đăng nhập: Không chia sẻ mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của bạn với bất kỳ ai. Đừng tin tất cả các yêu cầu đăng nhập hoặc thông tin cá nhân mà bạn nhận qua email hoặc tin nhắn không xác định nguồn gốc.
 • Kiểm tra liên kết trong email và tin nhắn: Hãy kiểm tra liên kết trước khi bạn nhấn vào chúng. Kẻ tấn công có thể gửi liên kết giả mạo để lừa dối bạn.
 • Đăng xuất khi sử dụng máy tính công cộng: Luôn đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất tài khoản Facebook khi sử dụng máy tính công cộng hoặc máy tính của người khác.
 • Cập nhật phần mềm và ứng dụng: Hãy duyệt thường xuyên các cập nhật phần mềm và ứng dụng trên thiết bị của bạn để bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật.
 • Kiểm tra ứng dụng đã kết nối: Xem xét và loại bỏ các ứng dụng và trình duyệt đã kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Điều này giúp ngăn chúng truy cập thông tin cá nhân của bạn.
 • Sử dụng kết nối HTTPS: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối HTTPS khi truy cập Facebook. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu gửi và nhận trên mạng là an toàn.
 • Sử dụng ứng dụng di động chính thống: Tải ứng dụng di động chính thống của Facebook từ cửa hàng ứng dụng chính thống (Google Play, App Store) để tránh cài đặt ứng dụng giả mạo.

Bảo mật tài khoản Facebook là một trách nhiệm quan trọng không kém Cách lấy lại Facebook bị hack đổi email để bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn trực tuyến. Bạn nên tuân theo các hướng dẫn trên để ngăn chặn tình huống bị hack.

Như vậy, ở bài viết trên chúng mình đã trình bày nguyên nhân, dấu hiệu cũng như khái niệm, cách lấy lại Facebook bị hack đổi email 2023. Hy vọng bài viết trên có ích cho tất cả các bạn, mình xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và luôn ủng hộ chúng mình. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc nào hoặc các bạn muốn chúng mình cung cấp các dịch vụ khác như lấy lại Facebook bị hack, bị khoá, bị vô hiệu hoá hoặc tăng tương tác Facebook hoặc bất cứ vấn đề gì khác thì các bạn hãy liên hệ với chúng mình qua zalo tại đây  , hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo,

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone