Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

11/11/2023 18:18

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là một cách cứu tinh cho những bạn cần lấy lại tương tác cho những bạn bán hàng online và một số người dùng Facebook khác có nhu cầu hủy bớt bạn bè với những người không quen biết. Vậy cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook như nào? thời gian thực hiện có lâu hay không? hiệu quả của nó đem lại ra sao?, chúng mình cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Trước khi tìm hiểu cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem vì sao cần phải lọc bạn bè không tương tác trên Facebook, từ đó sẽ đưa ra những cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hiệu quả nhất các bạn nhé.

1. Vì sao cần lọc bạn bè không tương tác trên Facebook?

Khi dùng mạng xã hội nói chung và sử dụng Facebook nói riêng, ai cũng có sở thích được nhiều like, nhiều comment, nhiều lượt chia sẻ trên đó để nâng cao được giá trị thương hiệu của bản thân. Nhưng do một số chính sách của Facebook khiến cho nhiều lúc bạn bè cũng không thấy được bài viết của chúng ta, vì thế mọi người hay tìm những cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook. Sau đây chúng mình xin nêu ra khái niệm vì sao cần lọc bạn bè không tương tác trên Facebook các bạn nhé.

Vì sao cần lọc bạn bè không tương tác trên Facebook?

Vì sao cần lọc bạn bè không tương tác trên Facebook?

Có nhiều lý do mà một số người sử dụng Facebook có thể quan tâm đến việc lọc bạn bè không tương tác trên nền tảng này. Dưới đây là một số lý do phổ biến, các bạn hãy tham khảo để từ đó rút ra được cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hợp lí nhất nha

1.1 Duy trì Mối Quan Hệ Chất Lượng

  • Người dùng có thể muốn tập trung vào việc duy trì mối quan hệ chất lượng với những người thực sự quan tâm đến hoạt động và nội dung của họ trên Facebook. Việc loại bỏ những người không tương tác có thể giúp họ tập trung vào những mối quan hệ quan trọng hơn

   Duy trì Mối Quan Hệ Chất Lượng

   Duy trì Mối Quan Hệ Chất Lượng

  • Các bạn thử nghĩ xem nếu toàn những người quen biết, thân thiết nhau mà không tương tác qua lại gì trên Facebook, bản thân mình đăng gì lên cũng không ai biết, không ai để ý thì tốt nhất nên hủy luôn kết bạn để dành chỗ cho những người khác phải không nào.

1.2 Quản lý Dòng Thời Gian

  • Bằng cách giảm bớt số lượng bạn bè không tương tác, người dùng có thể làm cho dòng thời gian của họ trở nên ít rối bời và chứa đựng nhiều nội dung hữu ích và thú vị hơn.

   Quản lý Dòng Thời Gian của bạn

   Quản lý Dòng Thời Gian của bạn

Ví dụ Facebook của bạn có 5000 bạn bè, khi bạn lướt Facebook để cập nhật những thông tin có ích từ bạn bè, người thân hoặc gia đình thì toàn nhìn thấy những bài viết của những người mà mình không quen biết, thật là lãng phí thời gian. Lúc này chúng ta sẽ cần tìm đến cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

1.3 Bảo vệ Quyền Riêng Tư

   • Một số người dùng có thể muốn giữ cho thông tin cá nhân của họ được chia sẻ với một nhóm nhỏ bạn bè gần gũi và đáng tin cậy. Việc loại bỏ những người không tương tác có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của họ.

    Bảo vệ Quyền Riêng Tư của bạn trên Facebook

    Bảo vệ Quyền Riêng Tư của bạn trên Facebook

Theo chính sách của Facebook, một số thông tin nhạy cảm như ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, bài viết, bình luận và một số thông tin cá nhân khác sẽ chỉ hiển thị ở chế độ bạn bè, một số kẻ xấu lợi dụng chính sách này để kết bạn với chúng ta sau đó ăn cắp thông tin để phục vụ cho nhiều mục đích xấu khác nhau. Vì thế, cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook ở thời điểm này là sự lựa chọn tốt nhất.

1.4 Quản lý Danh Sách Bạn Bè:

    • Việc lọc bạn bè cũng có thể là một phần của quá trình quản lý danh sách bạn bè, giúp người dùng có cái nhìn rõ ràng và có tổ chức về cộng đồng trực tuyến của mình.

     Quản lý Danh Sách Bạn Bè

     Quản lý Danh Sách Bạn Bè

Quản lí được danh sách bạn bè sẽ biết ai còn hoạt động trên Facebook, từ đó việc kết nối với họ ngoài đời thực sẽ trở lên dễ dàng hơn

1.5 Giảm Tiếp xúc Không Mong Muốn:

     • Việc giảm bớt mối quan hệ với những người không tương tác cũng có thể giảm tiếp xúc với nội dung không mong muốn hoặc thông tin không mong muốn.

      Giảm Tiếp xúc Không Mong Muốn

      Giảm Tiếp xúc Không Mong Muốn

Lưu ý rằng quyết định lọc bạn bè không tương tác là một quá trình cá nhân và phụ thuộc vào mục tiêu và ưu tiên cụ thể của mỗi người dùng trên Facebook.

2. Facebook có tính năng lọc bạn bè không tương tác sẵn không?

Theo đại đa số thắc mắc của các bạn cần tìm cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có phải tính năng của Facebook không thì mình xin giải thích tất cả thắc mắc về câu hỏi này

Facebook có tính năng lọc bạn bè không tương tác sẵn không

Facebook có tính năng lọc bạn bè không tương tác sẵn không

 • Hiện tại, cho đến tháng 11 năm 2023 thì Facebook chưa đưa ra bất cứ phiên bản lọc bạn bè không tương tác nào cả
 • Tất cả những phần mềm lọc bạn bè không tương tác đều là phần mềm thứ 3 sử dụng dữ liệu từ tài khoản Facebook của các bạn để lọc bạn bè
 • Các bạn cần lưu ý chọn những phần mềm lọc bạn bè không tương tác uy tín trên Facebook để đảm bảo an toàn cho Facebook của mình

Như vậy là chúng ta thấy cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook đều dựa trên phần mềm thứ 3 hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu từ tài khoản Facebook của bạn, vậy nguyên lí hoạt động của các phần mềm này ra sao? Chúng có an toàn không. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp các bạn nhé.

3. Nguyên lí hoạt động của các phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là gì?

Như chúng ta thấy, cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ dựa trên những phần mềm thứ 3, những phần mềm này sẽ phân tích, thu thập dữ liệu của bạn để tiến hành lọc một cách chính xác nhất

Nguyên lí hoạt động của các phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là gì?

Nguyên lí hoạt động của các phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là gì?

Các phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook thường hoạt động dựa trên một số nguyên tắc cơ bản để xác định ai là bạn bè không tương tác. Dưới đây là một số nguyên tắc chung mà các phần mềm này có thể sử dụng:

3.1 Thời gian kể từ lần cuối cùng tương tác:

Các phần mềm có thể xem xét thời gian kể từ lần cuối cùng một người dùng tương tác với bạn, chẳng hạn như thích, bình luận hoặc chia sẻ bài viết của bạn. Những người bạn mà bạn đã không tương tác với trong một khoảng thời gian dài có thể được xem xét như “bạn bè không tương tác” và sẽ bị phần mềm lọc ra và xóa khỏi danh sách bạn bè.

Thời gian kể từ lần cuối cùng tương tác

Thời gian kể từ lần cuối cùng tương tác

3.2 Số lần tương tác

Các phần mềm cũng có thể xem xét số lần một người dùng đã tương tác với bạn. Nếu có nhiều người bạn mà bạn chỉ tương tác một hoặc vài lần, họ có thể được xem xét như “bạn bè không tương tác”, vì vậy nếu không muốn bị người khác lọc bạn bè với mình thì bạn nên chăm chỉ tương tác bài viết với người khác nha.

Số lần tương tác trên Facebook với bạn

Số lần tương tác trên Facebook với bạn

3.3 Loại tương tác

Một số phần mềm có thể phân biệt giữa các loại tương tác khác nhau, chẳng hạn như thích bài viết, bình luận, hoặc chia sẻ. Các tương tác mạnh mẽ hơn có thể được xem xét nhiều hơn so với những tương tác nhỏ hơn hoặc những tương tác mang tính cho có như bão like, auto like, auto cmt đều tính là vi phạm và không được coi là tương tác.

Loại tương tác trên Facebook

Loại tương tác trên Facebook

3.4 Hoạt động trên trang cá nhân

Các phần mềm cũng có thể kiểm tra hoạt động trên trang cá nhân của bạn, chẳng hạn như việc đăng bài, cập nhật trạng thái, hoặc tham gia các nhóm. Nếu một người bạn không có nhiều hoạt động như vậy, họ có thể được xem xét là “bạn bè không tương tác”.Hoặc dạo gần đây có một số người sống theo phong cách Lowkey, nhìn trang cá nhân trắng xóa như một Facebook ảo, những tài khoản này cũng có nguy cơ bị hủy kết bạn khá cao.

Hoạt động trên trang cá nhân

Hoạt động trên trang cá nhân

3.5 Thông tin cá nhân

Một số phần mềm cũng có thể sử dụng thông tin cá nhân của người dùng, chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại, hay địa chỉ IP để xác định sự tương tác. Những phần mềm này có thể dựa theo giới tính, tài khoản bị khóa hoặc tài khoản liên kết với email nghi ngờ và sẽ bị xóa bạn bè theo ý muốn của người sử dụng.

Thông tin cá nhân trên Facebook

Thông tin cá nhân trên Facebook

Lưu ý rằng các phần mềm này thường không được Facebook chính thức hỗ trợ hoặc chấp nhận, và việc sử dụng chúng có thể vi phạm các điều khoản dịch vụ của Facebook. Cần lưu ý rằng việc sử dụng các phần mềm không chính thức có thể gặp rủi ro về bảo mật và an toàn thông tin.

4. Việc sử dụng phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có an toàn hay không?

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là sử dụng phần mềm thứ ba thì mình có nói rõ ở trên rồi, vậy sử dụng các phần mềm trên có an toàn hay không thì chúng mình cùng tìm hiểu kĩ trước  khi sử dụng nha

Việc sử dụng phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có an toàn hay không

Việc sử dụng phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có an toàn hay không?

Việc sử dụng phần mềm lọc bạn bè không tương tác trên Facebook nếu sử dụng phần mềm của các bên uy tín thì hầu hết sẽ không xảy ra vấn đề gì cả

Ngược lại, nếu sử dụng xác phần mềm lậu, phần mềm lừa đảo hoặc tạo ra với ý đồ xấu thì có thể gây ra một số rủi ro và vấn đề an toàn. Dưới đây là một số lý do:

4.1 Vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook
Việc sử dụng phần mềm không chính thức có thể vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook. Facebook có thể thực hiện biện pháp như tắt tài khoản hoặc áp đặt hạn chế đối với những người sử dụng vi phạm điều khoản.

Vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook

Vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook

4.2 Rủi ro về bảo mật

Việc cung cấp thông tin đăng nhập hoặc quyền truy cập tài khoản của bạn cho các phần mềm không chính thức có thể tạo ra rủi ro về bảo mật. Có thể xảy ra trường hợp thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp hoặc lạm dụng.

Rủi ro về bảo mật

Rủi ro về bảo mật

4.3 Không có hỗ trợ chính thức

Các phần mềm không chính thức thường không được hỗ trợ chính thức từ Facebook. Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp vấn đề hoặc có câu hỏi, bạn có thể không có sự hỗ trợ chính thức từ nhà cung cấp phần mềm.

Không có hỗ trợ chính thức

Không có hỗ trợ chính thức

4.4 Thay đổi không cảnh báo

Facebook thường xuyên thay đổi cách hoạt động và giao diện của nền tảng. Các phần mềm không chính thức có thể không linh hoạt để thích ứng với những thay đổi này, dẫn đến việc người dùng không cảnh báo về những sự thay đổi trong cách chúng hoạt động.

Thay đổi không cảnh báo

Thay đổi không cảnh báo

4.5 Nguy cơ mất quyền truy cập

Việc sử dụng các phần mềm không chính thức có thể đặt bạn vào rủi ro mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình nếu Facebook phát hiện và xử lý các hoạt động không phù hợp khi các bạn sử dụng các phần mềm lọc bạn bè không tương tác không uy tín

Nguy cơ mất quyền truy cập Facebook

Nguy cơ mất quyền truy cập Facebook

Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm nào liên quan đến tài khoản Facebook, nên cân nhắc kỹ và đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các quy định và điều khoản của Facebook để tránh rủi ro không mong muốn.

5. Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Ở trên mạng có rất nhiều các bài viết hướng dẫn Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook và cung cấp nhiều ứng dụng cũng như tiện ích giúp lọc bạn bè không tương tác. Hôm nay, Dịch vụ Facebook Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng một tiện ích vô cùng uy tín, có trên 10.000 người sử dụng, các bạn cùng tham khảo nhé

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Có rất nhiều ứng dụng lọc bạn bè không tương tác trên Facebook trên điện thoại nhưng theo kinh nghiệm của chúng mình thì thấy các ứng dụng đó không an toàn, dễ bị mất dữ liệu cá nhân. Chúng mình xin cung cấp cho các bạn một tiện ích có tên FBVN

Ứng dụng lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

Ứng dụng lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

Sau đây chúng mình xin hướng dẫn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook cụ thể, chi tiết nhất

 • Bước 1: Các bạn mở tiện ích google chrome hoặc cốc cốc trên máy tính rồi đăng nhập vào Facebook cần lọc bạn bè
 • Bước 2: Các bạn truy cập vào liên kết sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/l%E1%BB%8Dc-b%E1%BA%A1n-b%C3%A8-kh%C3%B4ng-t%C6%B0%C6%A1ng-t%C3%A1/hlnhbiajcpmjpgpedgfdigiccejengbi?hl=vi rồi ấn thêm vào chrome

  Tải tiện ích lọc bạn bè về trình duyệt

  Tải tiện ích lọc bạn bè về trình duyệt

 • Bước 3: Các bạn mở tiện ích vừa tải lên rồi ấn lọc bạn bè
  Bắt đầu lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

  Bắt đầu lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

   

 • Bước 4: Chờ hệ thống tải xong hết dữ liệu danh sách bạn bè của bạn rồi tiến thành lọc bạn bè theo ý muốn của bạn
  Lọc bạn bè theo ý muốn của các bạn

  Lọc bạn bè theo ý muốn của các bạn

   

 • Bước 5: Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn lọc bạn bè như mức độ tương tác, số bạn chung, tài khoản bị khoá hoặc tất cả các lựa chọn trên kết hợp với sau tùy ý muốn của bạn rồi sau đó ấn xác nhận để hệ thống bắt đầu lọc bạn bè

  Xác nhận để quá trình lọc bạn bè không tương tác được bắt đầu

  Xác nhận để quá trình lọc bạn bè không tương tác được bắt đầu

 • Bước 6: Kiểm tra lại danh sách bạn bè sau khi quá trình lọc bạn bè diễn ra xong và các bạn tiến hành đổi mật khẩu để bảo mật cho tài khoản của mình, đó là toàn bộ cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook an toàn và hiệu quả nhất

Kết luận: Như vậy ở bài viết trên chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng tiện ích FBVN có thể nói là uy tín nhất hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc các bạn muốn thuê bên mình lọc bạn bè không tương tác hoặc làm các dịch vụ Facebook khác thì các bạn có thể liên hệ với chúng mình qua zalo tại đây Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone