Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023

23/12/2023 00:37

Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 là một kiến thức vô cùng hữu ích cho các bạn bán hàng online, xây dựng thương hiệu trên Trang Fanpage của mình. Hiện nay tình trạng nhiều Fanpage đột nhiên biến mất đang xảy ra ngày càng phổ biến. Vì vậy việc trang bị cho mình kiến thức như cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 là vô cùng cần thiết, chúng mình và các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.

Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023

Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Fanpage vi phạm bản quyền là gì các bạn nhé.

1. Fanpage vi phạm bản quyền là gì?

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai sử dụng Facebook hoặc thậm chí không sử dụng mạng xã hội Facebook cũng đều biết vi phạm bản quyền có nghĩa là vi phạm những nội dung liên quan đến tác phẩm, hình ảnh hoặc video của người khác. Vậy cụ thể Fanpage vi phạm bản quyền là gì? chúng mình cùng nhau tìm hiểu các bạn nhé.

Fanpage vi phạm bản quyền là gì

Fanpage vi phạm bản quyền là gì?

 • Fanpage vi phạm bản quyền là trạng thái mà một Fanpage trên Facebook bị coi là đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc bản quyền của người khác. Việc vi phạm bản quyền có thể bao gồm sử dụng nội dung, hình ảnh, video, hoặc tên thương hiệu mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.
 • Bản quyền được hiểu là quyền quyết định hoàn toàn của tác giả đối với sản phẩm do chính do mình sáng tác. Bản quyền là một quyền đầy đủ và hoàn toàn được pháp luật bảo vệ, được cấp cho người dành chất xám tạo ra tác phẩm đó. Bản quyền bảo vệ tác tác phẩm gốc có quyền tác giả được cố định trong một số phương tiện vĩnh viễn. Nó có thể bao gồm mọi thứ, từ các tác phẩm văn học đến các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc đến phim ảnh, thiết kế kiến trúc đến phần mềm máy tính và nhiều tác phẩm khác có quyền tác giả.
 • Bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào sử dụng Fanpage để đăng tải những tác phẩm như hình ảnh, video, bài viết của người khác mà chưa xin phép đều bị coi là vi phạm bản quyền của người khác và có nguy cơ bị vô hiệu hóa Fanpeg do vi phạm bản quyền.
 • Fanpage vi phạm bản quyền còn được coi là trạng thái Fanpage bị vô hiệu hóa và biến mất hoàn toàn trên Facebook do công cụ bảo vệ bản quyền ( RM ) quét hoặc do chính tác giả báo cáo với Facebook.

Khái niệm của Fanpage vi phạm bản quyền chúng mình vừa trình bày rất cụ thể và chi tiết cho các bạn. Vậy khi Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền thì  có những dấu hiệu như nào để nhận biết? chúng mình cùng tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.

2. Dấu hiệu nhận biết Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Hiện nay, rất nhiều bạn sử dụng Fanpage để kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân,…. Đối với Fanpage thì có thể gặp rất nhiều lỗi khóa như bị hủy đăng, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, vi phạm bản quyền thương hiệu. Mỗi một dạng thì sẽ có những dấu hiệu khác nhau, Riêng Fanpage bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền thì sẽ có những dấu hiệu như sau.

Dấu hiệu nhận biết Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

Dấu hiệu nhận biết Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Dấu hiệu nhận biết Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền có thể bao gồm các dấu hiệu cơ bản và hay gặp nhất như sau:

2.2 Fanpage Không Thể Truy Cập:

  • Fanpage không còn khả dụng cho người xem. Khi người quản trị hoặc người quản lý cố gắng truy cập Fanpage, họ sẽ không thể xem nội dung trang. Bất cứ ai kể cả quản trị viên khi tìm kiếm Fanpage bằng tên người dùng, đường link ( liên kết ) đến Fanpage đều báo nội dung không khả dụng.

   Fanpage Không Thể Truy Cập

   Fanpage Không Thể Truy Cập

2.3 Thông Báo Về Vi Phạm Bản Quyền:

  • Người quản trị Fanpage có thể nhận được thông báo từ Facebook thông báo rằng Fanpage của họ đã bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền. Thông báo thường cung cấp thông tin chi tiết về lý do vô hiệu hóa. Có thể sẽ thông báo về cho quản trị viên hoặc sẽ thông báo về email liên kết với quản trị viên. Để chắc chắn nhất các bạn có thể vào email để kiểm tra ở trong mục mạng xã hội nha.

   Thông Báo Về Vi Phạm Bản Quyền

   Thông Báo Về Vi Phạm Bản Quyền

2.4 Không Thể Đăng Nội Dung Mới:

  • Người quản trị Fanpage sẽ không thể đăng thêm bất kỳ nội dung mới nào lên Fanpage sau khi nó bị vô hiệu hóa. Đơn giản là Fanpage đã biến mất nên bất kì thành viên nào từ biên tập viên, quản trị viên hay nhà quảng cáo đều không thể truy cập và đăng nội dung mới lên.

   Không Thể Đăng Nội Dung Mới.

   Không Thể Đăng Nội Dung Mới.

2.5 Mất Quyền Kiểm Soát:

  • Người quản trị Fanpage sẽ mất quyền kiểm soát và quản lý Fanpage. Họ sẽ không thể chỉnh sửa, đăng bài mới, hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động quản lý nào khác cho đến khi nào Fanpage được mở kích hoạt lại, khi đó họ mới có thể sử dụng Facebook một cách bình thường.

   Mất Quyền Kiểm Soát Fanpage.

   Mất Quyền Kiểm Soát Fanpage.

2.6 Thay Đổi Tên Fanpage hoặc Địa Chỉ URL:

  • Trong một số trường hợp, Fanpage có thể bị thay đổi tên hoặc địa chỉ URL để phản ánh việc vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

   Thay Đổi Tên Fanpage hoặc Địa Chỉ URL

   Thay Đổi Tên Fanpage hoặc Địa Chỉ URL

2.7 Không Thể Chạy Quảng Cáo:

  • Nếu Fanpage bị vô hiệu hóa, người quản trị sẽ không thể chạy quảng cáo trên đó. Fanpage cũng bị biến mất luôn ở trong trình quản lí quảng cáo cho đến khi nào Fanpage được kích hoạt lại nhờ cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 của chúng mình.

   Không Thể Chạy Quảng Cáo

   Không Thể Chạy Quảng Cáo

Nếu bạn nghi ngờ rằng Fanpage của mình đã bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, bạn có thể kiểm tra hộp thư tin nhắn hoặc thông báo từ Facebook để biết thông tin chi tiết về lý do vô hiệu hóa và cách giải quyết tình trạng này. Sau khi biết được những dấu hiệu trên, chúng ta cần biết nguyên nhân khiến cho Fanpage của chúng ta bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền các bạn nhé.

3. Nguyên nhân khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Biết được nguyên nhân khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền và tìm hiểu kĩ được nó thì các bạn sẽ rút ra ngay được kinh nghiệm về cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023. Sau đây, chúng mình xin nêu ra các nguyên nhân chính khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền nha.

Nguyên nhân khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

Nguyên nhân khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

Nguyên nhân khiến Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền có thể bao gồm những hành vi và nội dung vi phạm quy định của Facebook về bản quyền. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

3.1 Đăng Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền:

  • Việc đăng nội dung (hình ảnh, video, văn bản) mà Fanpage không có quyền sở hữu hoặc sử dụng mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền. Nhiều bạn lấy hình ảnh của người khác hoặc những video của người khác về và đăng lại nhằm mục đích bán hàng kinh doanh mà chưa được sự cho phép của hãng cũng khiến Fanpage bị vô hiệu hóa
  • Nhiều bạn đăng video kèm nhạc nhưng nhạc đó chưa được sự đồng ý của tác giả cũng bị tính là vi phạm bản quyền trên Facebook
  • Nhiều người fake ảnh, video của những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng, nếu bị người đó báo cáo với Facebook thì cũng sẽ bị vô hiệu hóa Fanpage

   Đăng Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền trên Facebook.

   Đăng Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền trên Facebook.

3.2 Lặp Lại Vi Phạm:

  • Nếu Fanpage đã bị cảnh báo hoặc bị kiện về việc vi phạm bản quyền trước đó và tiếp tục tái phạm, Facebook có thể quyết định vô hiệu hóa Fanpage. Lần đầu có thể bị cảnh báo và hạn chế tính năng nhưng các lần sau nếu tái phạm tiếp thì khả năng cao Fanpage sẽ bị vô hiệu hoá vĩnh viễn.

   Lặp Lại Vi Phạm trên Facebook.

   Lặp Lại Vi Phạm trên Facebook.

3.3 Chia Sẻ Nội Dung Bị Vi Phạm:

  • Fanpage chia sẻ hoặc đăng lại nội dung vi phạm bản quyền từ nguồn khác mà không có sự cho phép cũng giản tiếp khiến cho Fanpage của các bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

   Chia Sẻ Nội Dung Bị Vi Phạm trên Facebook.

   Chia Sẻ Nội Dung Bị Vi Phạm trên Facebook.

  • Việc sử dụng hình ảnh hoặc logo mà không có sự cho phép của chủ sở hữu cũng có thể dẫn đến vi phạm bản quyền, đặc biệt là đối với những bạn bán hàng của những hãng lớn.

   Sử Dụng Bất Hợp Pháp Hình Ảnh hoặc Logo:

   Sử Dụng Bất Hợp Pháp Hình Ảnh hoặc Logo:

3.5 Phát Video, Âm Nhạc, hoặc Podcast Vi Phạm Bản Quyền:

  • Phát sóng video, âm nhạc, hoặc podcast mà không có quyền sở hữu hoặc sự cho phép có thể dẫn đến vi phạm bản quyền. đặc biệt nhiều bạn không biết hay phát trực tiếp những bài nhạc mình thích.

   Phát Video, Âm Nhạc, hoặc Podcast Vi Phạm Bản Quyền

   Phát Video, Âm Nhạc, hoặc Podcast Vi Phạm Bản Quyền

3.6 Sử Dụng Nội Dung Sai Lệch hoặc Gây Nhầm Lẫn:

  • Fanpage sử dụng nội dung sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc làm ảnh hưởng đến thương hiệu khác một cách không đúng.

   Sử Dụng Nội Dung Sai Lệch hoặc Gây Nhầm Lẫn

   Sử Dụng Nội Dung Sai Lệch hoặc Gây Nhầm Lẫn

3.7 Sử Dụng Tên Thương Hiệu hoặc Logo Không Đúng Cách:

  • Sử dụng tên thương hiệu, logo hoặc nội dung thuộc quyền sở hữu của người khác mà không có sự cho phép cũng là nguyên nhân chính khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa do nhãn hiệu hàng hóa
   Sử Dụng Tên Thương Hiệu hoặc Logo Không Đúng Cách

   Sử Dụng Tên Thương Hiệu hoặc Logo Không Đúng Cách

    

Biết được những dấu hiệu, nguyên nhân của Fanpage bị vô hiệu hóa  do vi phạm bản quyền rồi thì cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 mà chúng mình sắp đưa ra sau đây càng dễ phải không nào, chúng mình cùng tìm hiểu cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 ở phần tiếp theo các bạn nhé.

4. Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023.

Các bạn đến với bài viết này của chúng mình thì chắc chắn Fanpage của các bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về bản quyền hoặc thương hiệu phải không nào? Nhưng các bạn yên tâm, hôm nay Dịch Vụ Facebook Hà Nội xin hướng dẫn các bạn cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 nhanh và hiệu quả nhất các bạn nhé.

Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023.

Cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023.

Để mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023 thì các bạn phải hết sức bình tĩnh và làm theo các bước sau đây nhé.

 • Bước 1: Các bạn đăng nhập vào Facebook quản trị viên cầm Fanpage đó. Thông thường, nếu Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền thì Facebook quản trị viên cũng sẽ bị vô hiệu hóa theo. Chính vì vậy các bạn sẽ kháng nghị Facebook cá nhân trước thì Fanpage sẽ được kích hoạt cùng sau khi Trang cá nhân được mở lại.
 • Bước 2: Các bạn truy cập vào link sau để kháng nghị : https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

  Kháng nghị Facebook quản trị viên bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

  Kháng nghị Facebook quản trị viên bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

 • Bước 3: Các bạn vào link sau tiếp:  https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583
  Link 583 kháng nghị vấn đề về Fanpage Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền Facebook.

  Link 583 kháng nghị vấn đề về Fanpage Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền Facebook.

   

 • Bước 4: Ở đường link 907 các bạn điền họ và tên của Facebook cá nhân, địa chỉ email và kèm theo hình ảnh căn cước công dân 2 mặt để xác nhận danh tính với Facebook yêu cầu kích hoạt lại tài khoản Facebook quản trị viên bị vi phạm bản quyền
 • Bước 5: Ở đường link đuôi 583 các bạn tiến hành kháng nghị cho Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền nhé. Phần địa chỉ Trang web ( URL ) của Trang thì các bạn điền chính xác liên kết đến Trang Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền của bạn, phần thông tin bổ sung thì các bạn điền theo ý mình rồi ấn gửi nhé.
 • Bước 7: Chờ thông báo từ phía Facebook. Thông thường thời gian làm việc từ 24-48 giờ sẽ có kết quả về email liên kết với Facebook quản trị viên.

Như vậy, chúng mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023. Vậy khi mở khóa được rồi thì làm thế nào để không bị khóa lại? Chúng mình cùng tìm hiểu cách để tránh Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền nhé.

5. Cách tránh Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh quả là không sai, các bạn cứ phòng ngừa cho mình những cách tránh Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền để không gặp rắc rối trong tương lai, ảnh hưởng đến công việc của các bạn nhé.

Cách tránh Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

Cách tránh Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

Để tránh Fanpage bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

5.1 Tuân Thủ Chính Sách Bản Quyền của Facebook:

  • Đảm bảo rằng tất cả nội dung được đăng trên Fanpage của bạn đều tuân thủ chính sách bản quyền của Facebook. Tránh đăng nội dung không có quyền sở hữu hoặc sử dụng nội dung có quyền sở hữu mà không có sự cho phép.

5.2 Kiểm Soát Nội Dung Được Chia Sẻ:

  • Kiểm soát nội dung được chia sẻ trên Fanpage và đảm bảo rằng tất cả nội dung đều tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn của Facebook.

5.3 Sử Dụng Nội Dung Tự Chế Tác:

  • Ưu tiên sử dụng nội dung do chính bạn sáng tạo hoặc có quyền sở hữu, giảm thiểu việc chia sẻ nội dung từ nguồn không rõ nguồn gốc.

5.4 Xác Định Rõ Người Sở Hữu Bản Quyền:

  • Trước khi chia sẻ bất kỳ nội dung nào, đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng nó hoặc đã nhận được sự cho phép từ người sở hữu bản quyền.

5.5 Phản Hồi và Gỡ Bỏ Nội Dung Vi Phạm:

  • Theo dõi phản hồi từ cộng đồng và người sở hữu bản quyền. Nếu có bất kỳ khiếu nại nào về việc vi phạm bản quyền, hãy xem xét và gỡ bỏ nội dung ngay lập tức.

5.6 Hiểu Rõ Chính Sách Bản Quyền Của Facebook:

  • Hiểu rõ các quy tắc và chính sách bản quyền của Facebook. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo trực tiếp từ trang hỗ trợ của Facebook hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ.

5.7 Chấp Nhận Sự Đồng Ý Trước Khi Chia Sẻ:

  • Luôn đảm bảo rằng bạn có sự đồng ý của người sở hữu bản quyền trước khi chia sẻ nội dung của họ.

5.8 Bảo Vệ Thương Hiệu Cá Nhân:

  • Nếu Fanpage của bạn liên quan đến một thương hiệu cá nhân, đảm bảo rằng tất cả các yếu tố liên quan đều tuân thủ quy định và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Kết luận: Như vậy ở bài viết trên, chúng mình vừa cung cấp cho các bạn nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách mở khóa Fanpage vi phạm bản quyền 2023. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn trong tương lai cũng như các bạn đang gặp các vấn đề về Fanpage bản quyền nhãn hiệu ở thời điểm hiện tại. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone