Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

30/11/2023 12:58

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, nguyên nhân, dấu hiệu và cách bảo mật tránh bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook là bài viết mà chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn trong ngày hôm nay trước tình trạng Facebook ngày càng thắt chặt chính sách của mình khiến cho nhiều tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Các bạn cùng tham khảo cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của chúng mình các bạn nhé.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Trước khi đi vào cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa chúng mình cùng tìm hiểu xem tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì các bạn nhé, khi biết được chính xác khái niệm của nó thì việc mở sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều phải không nào.

Tóm tắt

1. Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Là một người dùng Facebook chắc hẳn các bạn đã từng nghe hoặc đã từng trực tiếp gặp trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, vậy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì chúng mình xin trình bày ngay sau đây các bạn nhé.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì

 • Tài khoản Facebook bị “vô hiệu hóa” có nghĩa là Facebook đã ngưng hoạt động tài khoản này vì vi phạm các điều khoản và điều kiện của mạng xã hội này.
 • Vô hiệu hóa tài khoản có thể do nhiều lý do, bao gồm vi phạm chính sách của Facebook, sử dụng không đúng cách, hoặc hành vi vi phạm quy định của mạng xã hội.
 • Khi một tài khoản bị vô hiệu hóa, người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản đó. Tất cả các hoạt động trên tài khoản, bao gồm việc đăng bài, tương tác, và thông tin cá nhân sẽ bị đóng băng.
 • Việc vô hiệu hóa tài khoản có thể là kết quả của vi phạm nhiều quy định, từ việc đăng tải nội dung không phù hợp, gửi tin nhắn không mong muốn, hoặc thực hiện các hành vi vi phạm quy định cộng đồng hoặc chính sách bảo mật của Facebook
 • Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể muốn liên hệ trực tiếp với Facebook để kiểm tra lý do cụ thể và cố gắng giải quyết vấn đề. Thông thường, Facebook cung cấp một quy trình để người dùng yêu cầu xem xét lại việc vô hiệu hóa tài khoản hoặc làm rõ về lý do cụ thể.

Biết được khái niệm của tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá rồi, vậy dấu hiệu của Facebook bị vô hiệu hóa ra sao, nó có phức tạp hay không? Chúng mình cùng tìm hiểu phần tiếp theo dấu hiệu của tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa các bạn nhé.

2. Dấu hiệu của tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Thông thường, khi gặp phải trường hợp Facebook bị vô hiệu hóa, mọi người thường cuống cuồng tìm cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa chứ ít ai đủ bình tĩnh để tìm hiểu dấu hiệu của nó, nhưng các bạn không hề biết rằng tìm hiểu kĩ dấu hiệu của tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa sẽ thuận lợi cho việc mở khóa rất nhiều.

Dấu hiệu của tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Dấu hiệu của tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

 

Dấu hiệu của tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thì có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết, hôm nay chúng mình xin đưa ra cho các bạn những dấu hiệu cụ thể, dễ nhận biết nhất.

2.1 Không Thể Đăng Nhập

  • Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thì bạn sẽ bị đăng xuất ra khỏi Facebook và không thể đăng nhập lại Facebook như mọi ngày được nữa.

2.2 Thông Báo Bị Vô Hiệu Hóa

  • Nhận thông báo từ Facebook thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa và bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, thay vào đó sẽ hiện lên phần tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa và nêu lên nguyên nhân cũng như cách để khắc phục tình trạng này ( nếu có )

   Thông Báo Bị Vô Hiệu Hóa

   Thông Báo Bị Vô Hiệu Hóa

2.3 Không Hiển Thị Trang Cá Nhân hoặc Nội Dung

  • Trang cá nhân của bạn không còn khả dụng cho người khác xem và nội dung của bạn không còn hiển thị kể cả là ở phần bảng tin, messenger hoặc kể cả là bạn tìm kiếm bằng UID, tên người dùng hoặc tìm trực tiếp bằng link Facebook đều báo không khả dụng

   Không Hiển Thị Trang Cá Nhân hoặc Nội Dung

   Không Hiển Thị Trang Cá Nhân hoặc Nội Dung

2.4 Mất Quyền Quản Trị (Nếu Là Trang/Fanpage)

  • Nếu bạn quản lý một trang hoặc fanpage và tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn sẽ mất quyền quản trị trên trang đó, đơn giản là tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa thì sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình để quản trị Trang/Fanpage của mình

2.5 Không Thể Tìm Kết Quả Tìm Kiếm

  • Tên của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Facebook. Khi một người khác gõ tên của bạn để tìm kiếm thì sẽ không nhận được bất cứ kết quả nào bởi vì tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa thì đương nhiên tất cả mọi thông tin liên quan sẽ bị mất hết

2.6 Không Thể Thực Hiện Hoạt Động

  • Bạn không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên Facebook như đăng bài, bình luận, hoặc tham gia nhóm. Chỉ khi nào tài khoản Facebook của bạn được kích hoạt lại thì lúc đó bạn mới có thể sử dụng tất cả các chức năng đó một cách bình thường

2.7 Nhận Email Thông Báo Vô Hiệu Hóa

  • Nhận email thông báo từ Facebook giải thích lý do vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Thông thường khi Facebook bạn bị vô hiệu hóa thì ngoài việc thông báo trực tiếp khi đăng nhập thì Facebook còn gửi thông báo đến địa chỉ email liên kết với tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá đó.

2.8 Không Thể Sử Dụng Các Dịch Vụ Liên Kết Facebook

  • Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào các dịch vụ khác, bạn có thể không thể truy cập được những dịch vụ này như các app, các ứng dụng khác hoặc các game liên quan đến Facebook. Vì vậy, để tránh những phiền toái này các bạn nên cập nhật một phương thức đăng nhập khác cho các dịch vụ liên kết với Facebook.

2.9 Không Thể Sử Dụng Ứng Dụng Kết Nối Facebook

  • Không thể sử dụng các ứng dụng hoặc trang web khác kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Chỉ khi nào bạn kháng nghị thành công cho tài khoản của mình thì lúc đó sẽ sử dụng lại được tất cả các ứng dụng kết nối Facebook.

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, chúng ta cần biết lí do tài sao tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa để tránh gặp tình trạng này trong tương lai các bạn nhé.

4. Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hoá?

Tài khoản Facebook có thể bị vô hiệu hóa vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều khi chúng ta sử dụng Facebook mà không nắm rõ được các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, vì vậy mỗi chúng ta cần trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để tránh tình trạng đáng tiếc trên xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa?

Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa?

4.1 Vi phạm quy tắc cộng đồng

  • Chia sẻ nội dung bị coi là bất hợp pháp, đồi trụy, hoặc vi phạm quy tắc cộng đồng của Facebook có thể dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản. Những hành động đó có thể là vô tình hay cố ý nhưng mà đã vi phạm những chính sách trên thì tỉ lệ rất cao là tài khoản Facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

4.2 Sử dụng tên giả mạo hoặc không thật

  • Sử dụng tên giả mạo, tên không thật sự hoặc thông tin cá nhân không chính xác có thể làm cho tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Facebook yêu cầu tất cả người dùng đều phải đại diện cho người thật, tránh những tài khoản lập ra để làm những mục đích xấu như lừa đảo, spam. Nếu phát hiện tài khoản Facebook của bạn sử dụng tên giả thì nguy cơ bị vô hiệu hóa khá cao

4.3 Hành vi Spam hoặc Tự động

  • Sử dụng phần mềm hoặc kịch bản tự động để thực hiện hành động trên Facebook, chẳng hạn như gửi lời mời bạn bè hoặc bài đăng, có thể dẫn đến vô hiệu hóa. Đặc biệt và gần đây, nhiều bạn có sử dụng những dịch vụ không chính thống như tăng like, tăng bình luận, tăng chia sẻ hoặc tăng mắt xem live
  • Những hành động như vậy đều được đánh giá là spam và tự động. Khi phát hiện ra, tài khoản Facebook của bạn sẽ có nguy cơ bị vô hiệu hóa

4.4 Bị Báo cáo nhiều lần

  • Nếu nhiều người báo cáo tài khoản của bạn vì vi phạm quy tắc cộng đồng, Facebook có thể xem xét và vô hiệu hóa tài khoản. Đặc biệt, khi nhận được thông báo từ nhiều tài khoản Facebook khác nhau, từ nhiều địa chỉ khác nhau thì tài khoản Facebook của bạn cũng có thể bị vô hiệu hoá

4.5 Hoạt động bất thường hoặc Đăng nhập từ nhiều địa điểm

  • Nếu hệ thống an ninh của Facebook phát hiện hoạt động bất thường hoặc đăng nhập từ địa điểm không quen thuộc, tài khoản có thể bị khóa. Lý do là bởi vì khi đăng nhập bất thường hoặc từ nhiều địa điểm xa lạ thì Facebook sẽ đánh giá tài khoản của chúng ta đang bị hack, hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa tài khoản lại để chờ chủ của tài khoản xác minh.

4.6 Sử dụng Tài khoản Giả mạo

  • Tạo tài khoản với mục đích lừa đảo hoặc giả mạo người khác có thể dẫn đến vô hiệu hóa. Facebook nghiêm cấm việc mạo danh người khác để đi lừa đảo. Nếu bạn tại một tài khoản Facebook để mạo danh người khác thì tỉ lệ bị vô hiệu hóa là khá cao.

Nguyên nhân của việc vô hiệu hóa Facebook khá là phức tạp như vậy. Vậy thì cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa sẽ được thực hiện như thế nào? Nguyên lý của nó ra sao? Thời gian thực hiện có lâu hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo là cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa các bạn nhé.

5. Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thì có rất nhiều người hướng dẫn trên các phương tiện thông tin, nhưng cũng có cách dùng được, có cách không, có cách chỉ dùng được một thời gian là sẽ không dùng được nữa

Hôm nay, Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh và hiệu quả nhất các bạn nhé.

Bước 1

Các bạn truy cập vào link sau : https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Link 907 khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Link 907 khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Đây là đường link 907 , đường link chính xác nhất để kháng nghị cho tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Bước 2

Các bạn điền đầy đủ thông tin theo form của link 907 trên kia nhé

 • Dòng 1: Các bạn điền địa chỉ email hoặc số di động liên kết với tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của các bạn nha
 • Dòng 2: Các bạn điền họ và tên trên tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của các bạn.
 • Dòng chọn tệp các bạn chụp thật rõ nét căn cước công dân hoặc bằng lái xe nhé rồi các bạn đính kèm lên

Bước 4

Các bạn ấn gửi và chờ thông báo thêm từ phía Facebook, nếu thông tin trên tài khoản Facebook của các bạn trùng khớp với giấy tờ tùy thân thì tỉ lệ tài khoản Facebook được kích hoạt lại sẽ rất cao.

Bước 5

Các bạn kháng nghị tiếp tại link này:

https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

 • Ở hai link này cũng là 2 đường link chuyên mở Facebook bị vô hiệu hóa, các bạn cũng điền đầy đủ thông tin và giấy tờ tùy thân để kháng nghị với Facebook nhé.

Như các bạn thấy, cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cũng khá phức tạp phải không nào. Vậy làm sao để tránh tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, chúng mình cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

6. Cách bảo mật tránh bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Cách bảo mật tránh bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Cách bảo mật tránh bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Để tránh tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn có thể thực hiện các bước và tuân thủ quy tắc cộng đồng của Facebook. Dưới đây là một số cách để hạn chế tối đa việc tài khoản Facebook của các bạn bị vô hiệu hóa

6.1 Tuân Thủ Quy Tắc Cộng Đồng

  • Đảm bảo rằng nội dung bạn chia sẻ tuân thủ quy tắc cộng đồng của Facebook. Tránh chia sẻ thông tin giả mạo, bạo lực, đồi trụy, hoặc nội dung có thể xem là vi phạm luật pháp là một cách làm hàng đầu và hiệu quả nhất

6.2 Sử Dụng Tên Thật và Thông Tin Cá Nhân Chính Xác

  • Sử dụng tên thật và thông tin cá nhân chính xác trong tài khoản của bạn. Tránh sử dụng tên giả mạo hoặc thông tin không đúng.

6.3 Chăm sóc Bảo mật Tài Khoản

  • Sử dụng mật khẩu mạnh, kích hoạt xác minh hai yếu tố, và thường xuyên cập nhật mật khẩu. Điều này giúp bảo vệ tài khoản khỏi việc truy cập trái phép. Từ đó kẻ xấu sẽ không thể tiếp cận và vô hiệu hóa tài khoản của chúng ta

6.4 Kiểm Tra và Cập Nhật Thông Tin Cá Nhân

  • Đảm bảo rằng các thông tin liên lạc như địa chỉ email và số điện thoại được cập nhật và chính xác.

6.5 Kiểm Soát Quyền Riêng Tư

  • Kiểm tra và điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư để đảm bảo bạn chia sẻ thông tin chỉ với những người bạn muốn.

6.6 Hạn Chế Số Lượng Hoạt Động Tự Động

  • Hạn chế việc sử dụng các công cụ tự động để thực hiện các hành động trên Facebook, vì nó có thể bị coi là spam hoặc hoạt động không đúng cách.

6.7 Đề Phòng Báo Cáo Sai Lầm

  • Tránh bị báo cáo sai lầm bằng cách chia sẻ nội dung hoặc tham gia hoạt động mà người khác có thể đánh giá là không thích hợp.

6.8 Báo Cáo Bất Thường Ngay Lập Tức

  • Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động nào không thường xuyên hoặc nghi ngờ về bảo mật, hãy báo cáo ngay lập tức cho Facebook.

Kết luận: Như vậy ở bài viết trên chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn và người thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn cứ liên hệ với chúng mình TẠI ĐÂY 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone