Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

12/03/2024 11:34

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 là một mẹo mà nhiều bạn sử dụng Facebook đầu năm 2024 này rất cần bởi vì vào đêm ngày 08/03/2024 vừa rồi, Facebook bị lỗi toàn hệ thống. Sau khi sửa xong thì tất cả tài khoản Facebook đã bị đăng xuất ra không đăng nhập lại được và bất xác nhận mã 2 yếu tố nhưng dù số điện thoại còn đang sử dụng bình thường cũng không nhận được mã từ Facebook. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng. Vì vậy các bạn hãy theo dõi bài viết Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 mà chúng mình sắp cung cấp sau đây để tắt được xác thực 2 yếu tố đi nha.

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

Trước khi tìm hiểu kĩ về Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024, chúng mình cùng nhau đi đến khái niệm xác thực hai yếu tố Facebook là xác thực 2 yếu tố Facebook là gì các bạn nhé.

1.Xác thực 2 yếu tố Facebook là gì?

Trong đợt quét các tài khoản Faceboook vừa rồi, hầu như các tài khoản có cài xác thực hai yếu tố Facebook đều bị thoát ra và bắt đăng nhập lại. Nhiều người không biết mình bật xác thực 2 yếu tố Facebook từ lúc nào đều có câu hỏi chung là Xác thực 2 yếu tố Facebook là gì? nó có liên quan gì đến Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 hay không? Chúng mình cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xác thực 2 yếu tố Facebook là gì?

Xác thực 2 yếu tố Facebook là gì?

 • Xác thực hai yếu tố (2FA) trên Facebook là một tính năng bảo mật mà người dùng có thể kích hoạt để bảo vệ tài khoản của họ. Khi bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố, bạn sẽ cần cung cấp hai phương tiện xác thực khác nhau để đăng nhập vào tài khoản của mình, thường là mật khẩu và một mã xác thực tạm thời được gửi đến điện thoại di động của bạn hoặc một ứng dụng xác thực. Điều này giúp tăng cường bảo mật bằng cách yêu cầu người dùng xác nhận danh tính của họ từ hai nguồn khác nhau, từ đó làm khó cho tin tặc tấn công tài khoản.
 1. Mục đích của Xác thực hai yếu tố (2FA):

  • Bảo vệ tài khoản: Mục tiêu chính của 2FA là tăng cường bảo mật bằng cách đòi hỏi người dùng cung cấp hai phương tiện xác thực khác nhau để đăng nhập vào tài khoản của mình.
 2. Phương tiện xác thực:

  • Mật khẩu: Phải có mật khẩu đúng để đăng nhập vào tài khoản.
  • Mã xác thực tạm thời: Mã này được tạo ra một cách tạm thời và có thể được gửi đến điện thoại di động của bạn qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc sử dụng một ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Authy.
 3. Cách kích hoạt 2FA trên Facebook:

  • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trang và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” (Settings & Privacy).
  • Chọn “Cài đặt” (Settings) từ menu xuống.
  • Trong cột bên trái, chọn “Bảo mật & đăng nhập” (Security and Login).
  • Di chuyển xuống phần “Xác thực hai yếu tố” (Two-Factor Authentication) và nhấn “Chỉnh sửa” (Edit).
  • Nhấp vào nút “Thêm phương tiện xác thực” (Add a new method) và làm theo hướng dẫn để kích hoạt 2FA bằng mã xác thực tạm thời hoặc tin nhắn văn bản.
 4. Cách sử dụng 2FA khi đăng nhập:

  • Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau khi nhập mật khẩu, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã xác thực tạm thời hoặc mã được gửi đến điện thoại di động của bạn.
  • Sau khi nhập mã xác thực, bạn sẽ được đăng nhập vào tài khoản của mình.

Kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook là một biện pháp bảo mật hiệu quả để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các hoạt động đăng nhập trái phép.

Trong phần tiếp theo, trước khi đến với Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024, chúng ta cùng đến với mục có nên bật tính năng xác 2 yếu tố hay không các bạn nhé.

2. Có nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook không?

Có nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook không? là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi Facebook bị lỗi xác thực 2 yếu tố Facebook kích hoạt. Vậy ngay sau đây chúng mình xin giải đáp ngay câu hỏi Có nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook không? để từ đó làm nền tảng cho Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 các bạn nhé.

Có nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook không?

Có nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook không?

Việc kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) trên Facebook là một biện pháp bảo mật rất đáng để xem xét và thường được khuyến khích. Dưới đây là một số lý do bạn nên xem xét việc bật tính năng này:

 1. Bảo vệ tài khoản:

  • Xác thực hai yếu tố tăng cường lớp bảo vệ cho tài khoản của bạn. Khi có hai yếu tố cần thiết để đăng nhập, khả năng bị xâm nhập vào tài khoản của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

   Bảo vệ tài khoản

   Bảo vệ tài khoản

 2. Phòng tránh việc sử dụng mật khẩu yếu:

  • Nhiều người dùng có thói quen sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc yếu, làm cho tài khoản của họ dễ bị tấn công. Xác thực hai yếu tố giúp bù đắp cho điểm yếu này bằng cách yêu cầu một yếu tố bổ sung (như mã xác thực) ngoài mật khẩu.

   Phòng tránh việc sử dụng mật khẩu yếu

   Phòng tránh việc sử dụng mật khẩu yếu

 3. Bảo vệ dữ liệu cá nhân:

  • Dữ liệu cá nhân trên tài khoản Facebook của bạn có thể rất quan trọng và nhạy cảm. Việc kích hoạt 2FA là một biện pháp cần thiết để bảo vệ những thông tin này khỏi sự truy cập trái phép.

   Bảo vệ dữ liệu cá nhân

   Bảo vệ dữ liệu cá nhân

 4. Dễ dàng triển khai:

  • Facebook cung cấp một quy trình đơn giản để kích hoạt tính năng 2FA, và việc sử dụng mã xác thực cũng dễ dàng và tiện lợi với nhiều ứng dụng xác thực khả dụng.

   Dễ dàng triển khai

   Dễ dàng triển khai

Tóm lại, việc bật tính năng xác thực hai yếu tố trên Facebook là một biện pháp bảo mật hiệu quả và đáng giá để bảo vệ tài khoản của bạn.

Như vậy, việc Có nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook không? các bạn nên cân nhắc thật đúng với trường hợp của mình để đỡ gặp rắc rối về Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

3. Vì sao không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook.

Trong thời gian gần đây, đặc biệt là những ngày đầu tháng 3 năm 2024 này, trước sự cố lỗi không thể đăng nhập từ Facebook. Rất nhiều người tìm kiếm từ khóa Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 thì nhiều người đặt ra câu hỏi Vì sao không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook? Đây thuộc về lỗi thuật toán của Facebook nên chúng mình xin nêu ra các nguyên nhân xem Vì sao không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook các bạn nhé.

Vì sao không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Vì sao không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Nếu bạn không nhận được mã xác thực hai yếu tố (2FA) từ Facebook, có một số lý do có thể xảy ra:

 1. Thiết bị di động không kết nối Internet:

  • Đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn có kết nối Internet. Mã xác thực thường được gửi qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc qua một ứng dụng xác thực, vì vậy nếu điện thoại của bạn không kết nối Internet, bạn sẽ không nhận được mã.
 2. Mạng di động không ổn định hoặc vấn đề về dịch vụ:

  • Đôi khi, vấn đề về mạng di động có thể làm cho việc nhận được tin nhắn văn bản (SMS) bị trì hoãn hoặc thất bại. Hãy kiểm tra xem mạng của bạn có vấn đề gì không và thử lại sau một thời gian.
 3. Mã xác thực đã hết hạn:

  • Mã xác thực tạm thời thường có thời hạn hợp lý, thường là chỉ trong vài phút. Nếu bạn không nhập mã kịp thời, nó có thể hết hạn và không còn có hiệu lực nữa.
 4. Thiết bị không cài đặt đúng ứng dụng xác thực:

  • Nếu bạn sử dụng ứng dụng xác thực (ví dụ: Google Authenticator hoặc Authy), hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ứng dụng và liên kết nó với tài khoản Facebook của bạn theo hướng dẫn.
 5. Cài đặt chặn tin nhắn từ Facebook:

  • Đôi khi, cài đặt trên điện thoại hoặc tài khoản Facebook của bạn có thể chặn tin nhắn từ Facebook. Hãy kiểm tra các cài đặt bảo mật và quyền riêng tư trên cả điện thoại và tài khoản Facebook của bạn.

Nếu sau khi kiểm tra các yếu tố trên mà bạn vẫn không nhận được mã xác thực, hãy thử lại sau một khoảng thời gian và liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook nếu vấn đề vẫn tiếp tục.

4. Tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook có tự mở không?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi nếu gặp tình trạng xác thực 2 yếu tố Facebook thì cứ để vào ngày thì Facebook có tự mở cho mình hay không để đỡ mất tiền thuê các bên dịch vụ khác. Vì vậy, ngay sau đây chúng mình cùng giải đáp câu hỏi này cho các bạn đỡ thắc mắc nha.

Tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook có tự mở không

Tính năng xác thực 2 yếu tố Facebook có tự mở không

Không, tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) trên Facebook không tự động mở. Bạn phải tự kích hoạt tính năng này bằng cách điều chỉnh cài đặt bảo mật của tài khoản của mình. Khi bạn kích hoạt 2FA, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp một mã xác thực bổ sung, thường là mã được gửi đến điện thoại di động của bạn qua tin nhắn văn bản hoặc sử dụng một ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Authy.

Dưới đây là cách kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 2. Chọn cài đặt tài khoản bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trang và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” (Settings & Privacy).
 3. Trong menu cài đặt, chọn “Cài đặt” (Settings).
 4. Chọn “Bảo mật & đăng nhập” (Security and Login) từ menu bên trái.
 5. Tìm phần “Xác thực hai yếu tố” (Two-Factor Authentication) và nhấp vào “Chỉnh sửa” (Edit).
 6. Theo hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt 2FA bằng cách chọn phương tiện xác thực phù hợp với bạn.

Sau khi bạn đã kích hoạt 2FA, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình từ một thiết bị mới hoặc không dùng thường xuyên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác thực bổ sung để chứng minh danh tính của mình.

5. Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 chắc chắn là cái đích cuối cùng mà các bạn tìm đến bài viết này đúng không nào. Vậy không để các bạn chờ lâu nữa, hôm nay Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 nhanh và hiệu quả nhất các bạn nhé.

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024

Trước khi đến với Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024, chúng mình xin giới thiệu Dịch vụ mở khoá Facebook bị xác thực hai lớp ( do bị hack hoặc tự cài nhưng mất thông tin) của chúng mình, đến với dịch vụ của chúng mình thì các bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho chúng tôi, đội ngũ nhân viên của chúng mình sẽ trực tiếp xử lí và hỗ trợ cho các bạn một cách nhiệt tình, làm xong hết mới thanh toán nên các bạn cứ yên tâm khi đến với dịch vụ của chúng mình nhé.

Dưới đây là Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024 do chúng mình tự nghiên cứu và cung cấp cho các bạn.

Để tắt xác thực hai yếu tố (2FA) trên Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 2. Chọn cài đặt tài khoản bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trang và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” (Settings & Privacy).
 3. Trong menu cài đặt, chọn “Cài đặt” (Settings).
 4. Chọn “Bảo mật & đăng nhập” (Security and Login) từ menu bên trái.
 5. Tìm phần “Xác thực hai yếu tố” (Two-Factor Authentication) và nhấp vào “Chỉnh sửa” (Edit).
 6. Nhấp vào “Tắt” (Turn Off) hoặc “Loại bỏ” (Remove) để tắt xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của bạn.
 7. Xác nhận quyết định của bạn theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi bạn tắt xác thực hai yếu tố, Facebook sẽ không yêu cầu bạn cung cấp mã xác thực bổ sung khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình từ các thiết bị mới hoặc không thường xuyên nữa. Tuy nhiên, việc tắt 2FA có thể làm giảm đi một lớp bảo mật quan trọng trên tài khoản của bạn, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

 • Nếu làm theo tất cả các cách trên mà không được, các bạn hãy truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/x/recover/extended/ineligible/
 • Bước 2: Các bạn chọn: ” Không còn truy cập được email và số điện thoại này nữa “
Chọn không còn truy cập email hoặc số điện thoại này nữa để xác nhận danh tính với Facebook.

Chọn không còn truy cập email hoặc số điện thoại này nữa để xác nhận danh tính với Facebook.

 • Bước 3: Các bạn điền địa chỉ email chưa từng liên kết với Facebook nào để khi xác nhận danh tính xong, Facebook sẽ gửi kết quả về email đó để hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản bị dính xác thực 2 yếu tố.
  Điền địa chỉ email trắng để xác nhận danh tính với Facebook.

  Điền địa chỉ email trắng để xác nhận danh tính với Facebook.

   

 • Bước 4: Các bạn điền họ tên trên tài khoản Facebook bị dính xác thực 2 yếu tố vào rồi các bạn chọn ảnh căn cước công dân hoặc bằng lái xe lên để xác nhận danh tính với Facebook.
  Tải ảnh giấy tờ tùy thân lên để xác nhận danh tính với Facebook.

  Tải ảnh giấy tờ tùy thân lên để xác nhận danh tính với Facebook.

   

 • Bước 5: Chờ Facebook phản hồi về địa chỉ email, khi xác nhận danh tính xong thì tài khoản Facebook của các bạn sẽ tự động được kích hoạt lại, lúc đó các bạn chỉ cần đăng nhập như bình thường.
  Facebook xác nhận danh tính thành công và kích hoạt lại tài khoản Facebook.

  Facebook xác nhận danh tính thành công và kích hoạt lại tài khoản Facebook.

   

 • Bước 6: Cài thêm phương thức xác minh mới để không bị lỗi vào những lần sau.

Kết luận: Như vậy, chúng mình vừa hướng dẫn các bạn Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2024, hy vọng bài viết này có ích cho các bạn, xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone