Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

01/12/2023 14:19

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack là một đường link hỗ trợ mới của Facebook mới được cập nhật tại Việt Nam để hỗ trợ cho người dùng khôi phục lại các Group Facebook hay còn gọi là Nhóm Facebook trước tình trạng hack Fanpage và Group Facebook bị hack tràn lan như hiện nay. Vậy tổng thể link 293 lấy lại Group Facebook bị hack như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

Trước khi tìm hiểu chi tiết về link 293 lấy lại Group Facebook bị hack, chúng ta cùng tìm hiểu xem bị hack Group Facebook là gì để từ đó có những cách làm nhanh chóng và chính xác hơn các bạn nhé.

1.Bị hack Group Facebook là gì?

Cũng giống như Trang cá nhân Facebook, tình trạng bị hack Group Facebook xảy ra ngày càng nhiều và thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, chúng mình xin đưa ra khái niệm bị hack Group Facebook là gì? một cách khách quan và dễ hiểu nhất cho các bạn tham khảo nhé.

Bị hack Group Facebook là gì?

Bị hack Group Facebook là gì?

 • “Bị hack Group Facebook” là một thuật ngữ mà người ta sử dụng khi một nhóm Facebook bị truy cập trái phép bởi người không được ủy quyền. Điều này có thể xảy ra khi một kẻ tấn công (hacker) sử dụng các phương pháp khác nhau để đánh cắp thông tin đăng nhập hoặc kiểm soát quyền truy cập của người quản trị, từ đó có thể thay đổi nội dung, đăng tải thông điệp giả mạo hoặc thực hiện các hoạt động không đúng đắn trên nhóm.
 • Đơn giản hơn có thể hiểu bị hack Group Facebook là một thủ thuật và các hacker dùng để chiếm đoạt Group của chúng ta, sau đó họ sẽ thay đổi toàn bộ quyền quản trị viên trên Group của chúng ta, khiến cho chúng ta mất hết các quyền quản trị của Group đó
 • Thậm chí, ngay cả người quen biết của chúng ta, có quyền trên Group vẫn sử dụng một số thủ đoạn để đánh cắp thông tin, có những hành vi chiếm đoạt Group của chúng ta thì cũng được gọi là bị hack Group Facebook.
 • Khái niệm bị hack Group Facebook như vậy, bên cạnh khái niệm bị hack thì nguyên nhân nào khiến chúng ta bị hack Group? Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

2. Nguyên nhân khiến Group Facebook bị hack.

Cũng giống như trang cá nhân Facebook, nguyên nhân khiến Group Facebook bị hack thì có rất nhiều, các hacker luôn tìm cách lấy cắp và chiếm đoạt group Facebook của chúng ta, vậy các nguyên nhân này bắt nguồn từ đâu? thủ đoạn của chúng tinh vi đến mức nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần này các bạn nhé.

Nguyên nhân khiến Group Facebook bị hack

Nguyên nhân khiến Group Facebook bị hack

Group Facebook có thể bị hack do nhiều nguyên nhân khác nhau, các hacker luôn tìm những cách thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi để chiếm đoạt Group Facebook của chúng ta và mỗi nguyên nhân có thể đòi hỏi các biện pháp bảo mật cụ thể để ngăn chặn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 1. Phishing Attacks (Tấn công lừa đảo):

  • Mô tả: Kẻ tấn công tạo ra các trang web giả mạo hoặc gửi thông điệp giả mạo để lừa đảo người dùng nhập thông tin đăng nhập của họ.
  • Chi tiết: Người dùng có thể nhận được email, tin nhắn, hoặc liên kết đánh cắp với giao diện giống hệt trang đăng nhập Facebook. Khi người dùng nhập thông tin đăng nhập, nó sẽ được gửi đến kẻ tấn công, cho phép họ kiểm soát tài khoản.
  • Họ có thể gửi các đường link để dẫn dụ chúng ta đăng nhập vào các liên kết độc hại để chiếm đoạt được Group của chúng ta, các thủ đoạn thường gặp nhất là đăng nhập link để bình chọn, nhận quà và các dịch vụ miễn phí khác

   Phishing Attacks

   Phishing Attacks

 2. Brute-force Attacks (Tấn công thử mật khẩu):

  • Mô tả: Kẻ tấn công thử nghiệm mọi kết hợp có thể của tên người dùng và mật khẩu cho đến khi tìm ra thông tin đúng, thông thường người dùng hay sử dụng những mật khẩu dễ nhận biết như tên, ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại hoặc 123456,… chính những thói quen này đã khiến các bạn bị hack tài khoản một cách dễ dàng.
  • Chi tiết: Sử dụng các phần mềm tự động, hacker có thể thử hàng nghìn hoặc triệu mật khẩu mỗi giây để đánh cắp thông tin đăng nhập. Do đó nhiều người bị hack tài khoản Facebook mà không hề ấn vào những link độc hại nào.

   Brute-force Attacks (Tấn công thử mật khẩu):

   Brute-force Attacks (Tấn công thử mật khẩu):

 3. Sử dụng Phần mềm độc hại:

  • Mô tả: Kẻ tấn công sử dụng phần mềm độc hại để chiếm quyền kiểm soát tài khoản. Các phần mềm này sẽ được cài qua các phần mềm free như các phiên bản bẻ khóa crack, các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc các liên kết đính kèm ở các web đen
  • Chi tiết: Các phần mềm độc hại có thể được triển khai thông qua các tệp đính kèm, liên kết độc hại, hoặc thậm chí qua quảng cáo độc hại.
  • Khi các phần mềm này được cài vào máy tính của của các bạn thì ngay lập tức nó sẽ ngay lập tức chiếm quyền điều khiển máy tính của các bạn, toàn bộ thông tin của bạn sẽ được gửi ngay đến email của các hacker, từ đó việc Nhóm Facebook hay các tài sản khác chỉ là sớm hay muộn
  • Có một thủ đoạn tinh vi hơn là đóng giả làm khách hàng sau đó dẫn dụ tải những file không rõ nguồn gốc, từ đó chiếm quyền kiểm soát máy tính của chúng ta.

   Sử dụng Phần mềm độc hại

   Sử dụng Phần mềm độc hại

 4. Xâm nhập thông qua Tài khoản quản trị:

  • Mô tả: Nếu tài khoản quản trị của nhóm bị tấn công, hacker có thể sử dụng quyền kiểm soát để hack vào nhóm. Các đối tượng này có thể sử dụng các thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt quyền quản trị viên, sau đó các hacker sẽ cài quản trị viên ẩn vào rồi đủ ngày sẽ tiến hành xóa hết các tài khoản quản trị viên ra rồi chiếm đoạt Group Facebook của bạn.
  • Chi tiết: Tài khoản quản trị thường có quyền lớn và là mục tiêu quan trọng. Khi kẻ tấn công chiếm quyền kiểm soát tài khoản này, họ có thể thay đổi thông tin nhóm và kiểm soát các chức năng quản lý. Sau khi chiếm đoạt được tài khoản Facebook quản trị sẽ tiến hành đẩy hết quản trị viên cũ ra và thêm các quản trị viên lạ vào.

   Xâm nhập thông qua Tài khoản quản trị.

   Xâm nhập thông qua Tài khoản quản trị.

 5. Yếu điểm Bảo mật trong Ứng dụng hoặc Hệ thống:

  • Mô tả: Sự hiện diện của lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng hoặc hệ thống của Facebook.
  • Chi tiết: Các lỗ hổng bảo mật có thể là cửa vào cho hacker. Điều này có thể liên quan đến việc không cập nhật kịp thời, các lỗ hổng không biết đến, hoặc thiếu kiểm soát an ninh.

   Yếu điểm Bảo mật trong Ứng dụng hoặc Hệ thống

   Yếu điểm Bảo mật trong Ứng dụng hoặc Hệ thống

Nguyên nhân khiến Group Facebook bị hack tinh vi và nhiều thủ đoạn như vậy, vậy thì trước khi cùng nhau tìm hiểu link 293 lấy lại Group Facebook bị hack, chúng ta cùng nhau tìm hiểu hậu của của việc bị hack Group Facebook nghiêm trọng như nào các bạn nhé.

3. Hậu của của việc bị hack Group Facebook.

Ở trên Facebook nói riêng và trên mạng xã hội nói chung, bị chiếm đoạt bất cứ tài sản gì đều gây hậu quả rất nghiêm trọng, nhẹ là mất uy tín, nặng là mất rất nhiều tiền bạc, các mối quan hệ khác,…sau đây là tổng hợp tất cả hậu của của việc bị hack Group Facebook mà chúng mình tổng hợp được nhé.

Hậu của của việc bị hack Group Facebook

Hậu của của việc bị hack Group Facebook

Hậu quả của việc bị hack Group Facebook có thể rất đa dạng và ảnh hưởng đến cả người quản trị và thành viên của nhóm. Dưới đây là một số hậu quả phổ biến:

 1. Mất Quyền Kiểm Soát:

  • Khi một nhóm bị hack, người tấn công có thể đảo ngược quyền kiểm soát, làm mất khả năng quản lý của người sở hữu hoặc quản trị viên chính. Chủ thật sự của Nhóm bị hack không thể truy cập và quản lý được Nhóm của mình
  • Sau khi hack được Nhóm của bạn, kẻ xấu sẽ thay đổi toàn bộ quyền quản trị viên, biên tập viên, quyền quảng cáo và thêm những người xấu vào quản lí khiến cho việc lấy lại rất là khó
  • Các hacker sẽ khiến cho tất cả các quản trị viên cũ bị out khỏi Group và không thể truy cập vào nữa.
 2. Thay Đổi Nội Dung:

  • Hacker có thể thay đổi nội dung trong nhóm theo ý muốn của họ, đăng tải thông điệp giả mạo, nội dung không phù hợp, hoặc thậm chí làm tổn thương danh tiếng của nhóm.
  • Rất nhiều trường hợp ngay sau khi hack được Nhóm của bạn sẽ tiến hành đổi tên và thay đổi toàn bộ quyền quản trị viên khiến cho việc quản lý, lấy lại trang diễn ra cực kì khó khăn
  • Nhiều trường hợp kẻ xấu hack Group xong đăng những thông tin sai lệch, những thông tin bán hàng, gắn sản phẩm hoặc thậm chí đăng những nội dung không phù hợp, kích động, phản động lên.
 3. Đánh Cắp Thông Tin Cá Nhân:

  • Người tấn công có thể sử dụng thông tin cá nhân của thành viên nhóm, đăng tải hoặc tiêu thụ thông tin này một cách bất hợp pháp.
  • Trong Group thường có nhiều tệp dữ liệu về khách hàng, thông tin lưu trữ hoặc list số điện thoại, email,c…. kẻ xấu có thể lấy cắp và bán cho các bên khác hoặc sử dụng vào các mục đích xấu.
 4. Rủi Ro An Ninh Mạng Cho Thành Viên:

  • Thành viên của nhóm có thể phải đối mặt với rủi ro an ninh mạng cao, đặc biệt là nếu thông tin cá nhân của họ bị lộ ra ngoài thì sẽ là một nguồn kho tàng khổng lồ cho kẻ xấu lợi dụng vào đó để lừa đảo khách hàng, kích động, mua bán thông tin,…
 5. Mất Uy Tín và Niềm Tin:

  • Nếu nhóm của bạn bị hack và sử dụng để phổ biến thông điệp giả mạo hoặc nội dung không phù hợp, uy tín của nhóm có thể bị hủy hoại và người dùng có thể mất niềm tin vào nhóm. Nhiều trường hợp Nhóm đang có những nội dung rất hay như đi từ thiện, chữa bệnh,… thì kẻ xấu vào đăng các thông tin như bán hàng, kích động, cổ xúy cho bạo lực, mua bán trẻ em,….
 6. Phá Hoại Mục Tiêu Nhóm:

  • Nếu nhóm có mục tiêu hoặc chủ đề cụ thể, việc bị hack và sử dụng để phá hoại mục tiêu của nhóm có thể gây tổn thương lớn.
 7. Vấn Đề Pháp Lý:

  • Bị hack có thể dẫn đến vấn đề pháp lý cho người quản trị nhóm, đặc biệt nếu nhóm được sử dụng để đăng tải nội dung bất hợp pháp, đăng những nội dung phản động, kích động hoặc thậm chí là các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng
 8. Tác Động Đến Cộng Đồng:

  • Nếu nhóm đóng vai trò quan trọng trong một cộng đồng trực tuyến, việc bị hack có thể tạo ra sự bất ổn và ảnh hưởng đến tinh thần cộng đồng.

Để giảm thiểu hậu quả của việc bị hack, quan trọng nhất là thực hiện các biện pháp bảo mật hiệu quả trước khi xảy ra sự cố. Điều này bao gồm việc duy trì mật khẩu mạnh, không chia sẻ thông tin đăng nhập, cập nhật kịp thời và duy trì sự nhận thức về an ninh mạng trong cộng đồng của bạn

Nguyên nhân và hậu quả của việc bị hack Group Facebook lớn như vậy. Vì thế việc lấy lại Group Facebook trở lên vô cùng quan trọng nếu như chúng ta nhỡ may bị hack Facebook. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack các bạn nhé.

4. Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack.

Đối với Group Facebook bị hack thì cách tốt nhất và cách duy nhất đó là sử dụng  link 293 lấy lại Group Facebook bị hack. Ngay sau đây Dịch Vụ Facebook Hà Nội xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng link 293 lấy lại Group Facebook bị hack nhé.

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

Bước 1: Các bạn truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/1926937424303293

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack

Bước 2: Nếu các bạn có Group Facebook vừa bị xóa ra khỏi xong thì khi truy cập vào liên kết trên sẽ hiện lên Nhóm cần lấy lại, lúc đó các bạn chỉ cần chọn đúng Group Facebook bị hack rồi ấn gửi

Bước 3: Các bạn chờ thông báo từ 24-48 tiếng về email, nếu đúng là Group Facebook của bạn vừa bị hack thì quyền quản trị viên sẽ ngay lập tức khôi phục về đúng quyền quản trị viên ban đầu cho các 4

Bước 4:Thêm lại quyền quản trị viên cho những người đã bị xóa ra để dễ dàng quản lí

Bước 5: Bảo mật lại Group Facebook của mình để tránh bị hack lần sau và xóa bỏ những quản trị viên ẩn ra

Trên đây là toàn bộ cách thức sử dụng Link 293 lấy lại Group Facebook bị hack, vậy làm thế nào để bảo mật Group Facebook không bị hack lại, chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

5. Cách bảo mật Group Facebook tránh bị hack.

Cách bảo mật Group Facebook tránh bị hack vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu, người ta luôn nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, sau đây chúng mình xin hướng dẫn các bạn một số cách để bảo mật Group Facebook tránh bị hack các bạn nhé.

Cách bảo mật Group Facebook tránh bị hack

Cách bảo mật Group Facebook tránh bị hack

Để bảo mật một nhóm Facebook và tránh bị hack, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 1. Kiểm soát quyền truy cập:

  • Chọn “Settings” trong nhóm của bạn và chọn “Group Settings”.
  • Đảm bảo rằng chỉ có những người bạn tin tưởng mới có thể thêm thành viên hoặc đăng bài trong nhóm.
  • Bất cứ hành động nào thông báo đăng nhập đáng ngờ hay truy cập lạ đều cần xác minh và xóa bỏ
 2. Xác minh thành viên:

  • Bạn có thể yêu cầu xác minh thành viên trước khi họ được thêm vào nhóm. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ những người có danh tính xác thực mới có thể tham gia, tranh những tài khoản clone ảo hay những thành viên xấu thêm vào để làm hại Group Facebook của mình.
 3. Bật tính năng kiểm duyệt bài viết:

  • Cài đặt tính năng kiểm duyệt bài viết để đảm bảo rằng mọi bài đăng đều được kiểm duyệt trước khi xuất hiện trong nhóm. Điều này tránh tối đa các bài viết rải link độc, bot net để chiếm quyền quản trị Group Facebook của các bạn.
 4. Bật xác minh hai yếu tố (2FA):

  • Kích hoạt xác minh hai yếu tố cho tài khoản quản trị nhóm và các thành viên quan trọng khác. Điều này làm tăng cường bảo mật bằng cách yêu cầu một phương tiện xác minh bổ sung ngoài mật khẩu.
 5. Kiểm tra địa chỉ email và số điện thoại:

  • Đảm bảo rằng địa chỉ email và số điện thoại được liên kết với tài khoản của bạn là chính xác. Nếu có sự thay đổi, bạn sẽ nhận được thông báo.
 6. Quản lý quyền hạn:

  • Kiểm soát cẩn thận về quyền hạn của các thành viên trong nhóm. Đừng giao quá nhiều quyền hạn cho người dùng không cần thiết.
 7. Thường xuyên thay đổi mật khẩu:

  • Đảm bảo rằng mật khẩu tài khoản của bạn là mạnh mẽ và thay đổi thường xuyên để tránh bị tấn công từ người không tốt.
 8. Báo cáo bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào:

  • Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động nào đáng ngờ trong nhóm, hãy báo cáo ngay lập tức và thay đổi các thông tin bảo mật liên quan.
 9. Tự giới hạn thông tin cá nhân:

  • Tránh chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên Facebook và đặc biệt là trong nhóm, để giảm nguy cơ mục tiêu của kẻ tấn công.
 10. Đào tạo thành viên về an ninh mạng:

  • Hướng dẫn các thành viên về biện pháp bảo mật cơ bản và khuyến khích họ duy trì sự cảnh báo.

Kết luận: Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng link 293 lấy lại Group Facebook bị hack và nguyên nhân, dấu hiệu cũng như tác hại như bị hack Group Facebook. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng mình qua số điện thoại 0866269868 hoặc zalo TẠI ĐÂY   Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone