Vi phạm bản quyền Facebook là gì? nguyên nhân và cách khắc phục

07/02/2024 09:45

Vi phạm bản quyền Facebook là gì? là một câu hỏi mà rất nhiều bạn sử dụng Facebook đặc biệt là những bạn đang kinh doanh online trên Facebook hoặc những bạn đang kinh doanh những lĩnh vực có liên quan đến sản phẩm sở hữu trí tuệ như tranh vẽ, nhạc, video,.. đang rất quan tâm. Vậy Vi phạm bản quyền Facebook là gì? nguyên nhân và cách khắc phục ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé.

Vi phạm bản quyền Facebook là gì?

Vi phạm bản quyền Facebook là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Vi phạm bản quyền Facebook là gì? để từ đó đưa ra những kiến thức thật hữu ích để các bạn tránh được những tình huống đáng tiếc như vậy nhé.

Tóm tắt

1. Vi phạm bản quyền Facebook là gì?

Vi phạm bản quyền Facebook là gì? là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua vì có rất nhiều bạn kinh doanh trên Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền mà không biết nguyên nhân là gì. Chúng mình cùng nhau phân tích ngay sau đây các bạn nhé.

Vi phạm bản quyền Facebook là gì? 

Vi phạm bản quyền Facebook là gì?

 • Vi phạm bản quyền trên Facebook là khi người dùng hoặc các trang trên nền tảng này sử dụng, chia sẻ, hoặc phân phối nội dung mà họ không có quyền sở hữu hoặc không được phép sử dụng theo quy định của luật bản quyền.
 • Điều này có thể xảy ra khi người dùng đăng tải nội dung bao gồm nhạc, hình ảnh, video, văn bản, hoặc bất kỳ tác phẩm nào khác mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền.
 • Facebook áp dụng các chính sách bảo vệ bản quyền để đảm bảo rằng nền tảng của họ không được sử dụng để vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Khi có bất kỳ vi phạm bản quyền nào được phát hiện, Facebook thường có các biện pháp giải quyết, bao gồm:
 1. Xóa nội dung vi phạm: Facebook có thể loại bỏ bất kỳ nội dung nào vi phạm bản quyền mà được báo cáo bởi chủ sở hữu bản quyền hoặc bởi cơ quan chuyên môn.

  Xóa nội dung vi phạm

  Xóa nội dung vi phạm

 2. Cảnh cáo hoặc hạn chế tài khoản: Nếu một người dùng hoặc một trang được phát hiện vi phạm bản quyền, Facebook có thể cảnh cáo hoặc hạn chế khả năng sử dụng của họ trên nền tảng, có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

  Cảnh cáo hoặc hạn chế tài khoản

  Cảnh cáo hoặc hạn chế tài khoản

 3. Chấm dứt tài khoản: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, Facebook có thể quyết định đóng tài khoản của người dùng hoặc trang nếu họ liên tục vi phạm bản quyền hoặc vi phạm các chính sách khác của nền tảng.

  Chấm dứt tài khoản

  Chấm dứt tài khoản

Ngoài ra, Facebook còn cung cấp các công cụ cho các chủ sở hữu bản quyền để bảo vệ quyền lợi của họ trên nền tảng. Các chức năng này bao gồm khả năng báo cáo nội dung vi phạm, yêu cầu loại bỏ nội dung, và thậm chí là tiến hành các biện pháp pháp lý khi cần thiết để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Như vậy, chúng ta đã hiểu hết về khái niệm Vi phạm bản quyền Facebook là gì? phải không nào. Vậy nguyên nhân của vi phạm bản quyền Facebook là gì? Chúng mình cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo các bạn nha

2. Nguyên nhân khiến cho Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Vào một ngày đẹp trời, các bạn đang lướt Facebook như bình thường thì bỗng nhiên nhận được thông báo: ” Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền ” Chắc hẳn các bạn không khỏi bất ngờ và lo lắng, không hiểu nguyên nhân gì khiến cho tài khoản Facebook của mình bị đình chỉ như vậy, chúng mình xin giải thích ngắn gọn như sau để từ đó có thể hiểu rõ hơn về Vi phạm bản quyền Facebook là gì? nhé:

Nguyên nhân khiến cho Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Nguyên nhân khiến cho Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, bao gồm:

 1. Đăng tải nội dung không được phép: Bạn có thể đã đăng tải nội dung nhạc, hình ảnh, video hoặc bất kỳ tác phẩm nào khác mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền. Điều này có thể là kết quả của việc chia sẻ hoặc tái sử dụng nội dung mà không có quyền sở hữu.

  Đăng tải nội dung không được phép

  Đăng tải nội dung không được phép

 2. Sử dụng nội dung có bản quyền không hợp lệ: Bạn có thể đã sử dụng nội dung có bản quyền mà không có giấy phép hoặc không tuân thủ các quy định bản quyền, như việc sử dụng âm nhạc, video hoặc hình ảnh mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

  Sử dụng nội dung có bản quyền không hợp lệ

  Sử dụng nội dung có bản quyền không hợp lệ

 3. Báo cáo từ phía chủ sở hữu bản quyền: Chủ sở hữu bản quyền có thể đã báo cáo vi phạm cho Facebook. Trong trường hợp này, Facebook có thể thực hiện hành động để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu bản quyền, bao gồm vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu vi phạm đã được xác định là có căn cứ.

  Báo cáo từ phía chủ sở hữu bản quyền

  Báo cáo từ phía chủ sở hữu bản quyền

 4. Lặp lại vi phạm: Nếu bạn đã từng bị cảnh báo hoặc bị hạn chế trước đó về vi phạm bản quyền và tiếp tục vi phạm sau đó, Facebook có thể quyết định vô hiệu hóa tài khoản của bạn như một biện pháp phòng ngừa.

  Lặp lại vi phạm trên Facebook.

  Lặp lại vi phạm trên Facebook.

 5. Linh hoạt trong quyền đại diện và sử dụng: Có thể bạn đã thay đổi nhiều quá trình đăng nhập, đại diện hoặc thông tin cá nhân của mình liên tục, dẫn đến việc Facebook nghi ngờ hoạt động không đáng tin cậy và vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

  Linh hoạt trong quyền đại diện và sử dụng

  Linh hoạt trong quyền đại diện và sử dụng

Trong mọi trường hợp, khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook cung cấp thông tin về vi phạm cụ thể và hướng dẫn về cách yêu cầu xem xét lại quyết định hoặc thực hiện các biện pháp khắc phục.

Khái niệm Vi phạm bản quyền Facebook là gì? và nguyên nhân khiến cho Facebook của bạn bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền đã được chúng mình nêu rõ ở trên. Vậy khi Facebook của các bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền thì sẽ có những dấu hiệu như nào để nhận biết? Chúng mình cùng tìm hiểu trong ngay sau đây các bạn nhé.

3. Dấu hiệu Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Biết được Vi phạm bản quyền Facebook là gì đã quan trọng rồi, nhưng dấu hiệu Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền còn quan trọng hơn, nó sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ hơn giữa các dạng khóa Facebook với nhau, bởi Facebook thì có rất nhiều dạng khóa từ đơn giản đến phức tạp.

Dấu hiệu Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Dấu hiệu Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Facebook thông thường sẽ cung cấp thông báo cụ thể khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận thấy để nhận biết liệu tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền:

 1. Không thể truy cập vào tài khoản: Khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể truy cập vào trang cá nhân hoặc bất kỳ nội dung nào trên Facebook. Thay vào đó, bạn có thể nhận được một thông báo lỗi hoặc một thông báo hướng dẫn về lý do vô hiệu hóa.

  Không thể truy cập vào tài khoản.

  Không thể truy cập vào tài khoản.

 2. Thông báo về vi phạm bản quyền: Thông báo mà bạn nhận được có thể cung cấp thông tin cụ thể về vi phạm bản quyền đã xảy ra, bao gồm thông tin về nội dung cụ thể hoặc hoạt động mà đã vi phạm chính sách bản quyền của Facebook.

  Thông báo về vi phạm bản quyền

  Thông báo về vi phạm bản quyền

 3. Không thể đăng nhập hoặc sử dụng tài khoản: Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, bạn sẽ không thể đăng nhập hoặc sử dụng tài khoản đó để thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên nền tảng.

  Không thể đăng nhập hoặc sử dụng tài khoản

  Không thể đăng nhập hoặc sử dụng tài khoản

 4. Yêu cầu xem xét lại: Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được lời mời từ Facebook để yêu cầu xem xét lại quyết định vô hiệu hóa. Facebook có thể cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện yêu cầu này.

  Yêu cầu xem xét lại

  Yêu cầu xem xét lại

 5. Thông báo qua email hoặc thông báo trên ứng dụng: Thông báo về vi phạm bản quyền và vô hiệu hóa tài khoản có thể được gửi thông qua email hoặc xuất hiện trên ứng dụng Facebook khi bạn cố gắng đăng nhập.

  Thông báo qua email hoặc thông báo trên ứng dụng

  Thông báo qua email hoặc thông báo trên ứng dụng

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, bạn nên kiểm tra hộp thư đến của mình để xem có thông báo nào từ Facebook không và thực hiện các bước hướng dẫn để xử lý vấn đề.

Qua những phần kiến thức mà chúng tôi chúng cấp, chắc hẳn các bạn cũng hiểu qua về Vi phạm bản quyền Facebook là gì? đúng không nào? Ngay sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa Facebook vi phạm bản quyền các bạn nhé.

4. Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Hiểu được Vi phạm bản quyền Facebook là gì rồi thì Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền chắc chắn là một phần mà các bạn mong chờ nhất để kháng nghị cho tài khoản Facebook của mình phải không nào. Hôm nay chúng mình xin hướng dẫn các bạn Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền một cách chi tiết và hiệu quả nhất các bạn nhé.

Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Hiện tại, Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền có thể áp dụng được đối với cả 3 trường hợp đó là Trang cá nhân, Fanpage, Group. Nếu các bạn muốn thuê luôn bên mình mở khóa Facebook vi phạm bản quyền thì các bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng mình qua đây:

Khi thuê dịch vụ mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền của bên mình, các bạn chỉ việc chờ chúng mình báo tin vui, tỉ lệ thành công lên đến 90%, các bạn không phải thực hiện bất kì thao tác nào. Nếu các bạn muốn tự học mở khóa cho tài khoản Facebook của chúng mình thì chúng mình xin hướng dẫn ngay sau đây:

Link 907 kháng nghị Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền

Link 907 kháng nghị Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

 • Bước 2: Các bạn điền đầy đủ thông tin hư họ và tên, địa chỉ email và giấy tờ tùy thân mặt trước rồi các bạn ấn gửi
 • Bước 3: Các bạn soạn một thư đến địa chỉ email sau: [email protected], đây chính là cổng hỗ trợ trực tiếp về các vấn đề bản quyền và thương hiệu của Facebook

  Kháng nghị trực tiếp với cổng hỗ trợ của Facebook.

  Kháng nghị trực tiếp với cổng hỗ trợ của Facebook.

 • Bước 4: Các bạn chờ thư phản hồi của Facebook, thông thường Facebook sẽ phản hồi cho các bạn trong 24-48 giờ làm việc.

Chúng mình vừa hướng dẫn các bạn cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền đơn giản và hiệu quả nhất. Vậy sau khi mở khóa xong, làm thế nào để cho Facebook chúng ta không găp vấn đề trong tương lai, chúng mình cùng tìm hiểu phần cuối là cách tránh vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền trên Facebook nhé.

5. Cách phòng, tránh Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền Facebook.

Cách phòng, tránh Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền Facebook là một kiến thức rất cần thiết và bổ ích để tránh Facebook của các bạn bị vô hiệu hóa một cách đáng tiếc.

Cách phòng, tránh Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền Facebook.

Cách phòng, tránh Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền Facebook.

Để tránh tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền, dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

 1. Chỉ sử dụng nội dung mà bạn có quyền sở hữu hoặc được phép sử dụng: Trước khi đăng tải bất kỳ nội dung nào lên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền sở hữu hoặc đã nhận được sự cho phép từ chủ sở hữu bản quyền.

 2. Sử dụng nội dung có bản quyền theo quy định pháp luật: Đảm bảo rằng bạn tuân thủ luật bản quyền và chỉ sử dụng nội dung có bản quyền mà bạn đã mua hoặc có giấy phép hợp lệ.

 3. Kiểm tra và cập nhật thường xuyên: Theo dõi và cập nhật nội dung của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng không có nội dung vi phạm bản quyền xuất hiện trên tài khoản của bạn.

 4. Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác: Không sử dụng, chia sẻ hoặc tái sử dụng bất kỳ nội dung nào mà bạn không có quyền sở hữu hoặc không được phép sử dụng.

 5. Tìm hiểu về quy định bản quyền của Facebook: Hiểu rõ và tuân thủ chính sách và quy định bản quyền của Facebook, bao gồm cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn và các biện pháp mà Facebook có thể áp dụng khi vi phạm.

 6. Sử dụng công cụ kiểm tra bản quyền: Trước khi chia sẻ nội dung từ nguồn khác, sử dụng các công cụ kiểm tra bản quyền để đảm bảo rằng bạn không vi phạm bản quyền.

 7. Phản ứng nhanh chóng khi có báo cáo vi phạm: Nếu bạn nhận được báo cáo về vi phạm bản quyền, hãy xem xét và loại bỏ nội dung vi phạm ngay lập tức để tránh những hậu quả tiềm ẩn.

Tuân thủ các biện pháp trên sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm bản quyền.

Như vậy, ở bài viết trên chúng mình đã hướng dẫn các bạn Vi phạm bản quyền Facebook là gì? nguyên nhân và cách khắc phục  cũng như cách phòng tránh, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo, cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ Dịch Vụ Facebook Hà Nội 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Những hậu quả xảy ra khi Facebook bị khoá vi phạm bản quyền 180 ngày.

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày

Cách mở khoá Facebook vi phạm bản quyền 180 ngày là một cách mà Dịch Vụ Facebook Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn trong ngày hôm nay để khắc phục tình trạng Facebook của các bạn bị các nhãn hàng lớn quét vi phạm bản quyền trong 6 tháng cuối năm 2024, rất […]
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024

Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại 2024 là một cách để người dùng Facebook có thể tự thao tác để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình khi bị kẻ xấu hack chiếm đoạt tài khoản Facebook và thay đổi hết email và số điện […]
Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam

Cách mở khoá két sắt tím 956 chính chủ bị spam là cách mở khoá két sắt tím 956 mới nhất ở thời điểm tháng 7 năm 2024 này sau khi tất cả những TUT mở khoá két sắt tím 956 cũ bị Facebook fix không còn sử dụng được nữa, ngay cả cách nhanh […]
Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024

Cách mở khoá Group Facebook vi phạm bản quyền 2024 là một cách để khôi phục lại Group Facebook ( Nhóm ) Facebook bị vô hiệu hoá do vi phạm bản quyền ( vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ) hoặc vi phạm thương hiệu ( vi phạm nhãn hiệu hàng hoá ) do […]
Icon Zalo Icon tele icon instagram icon phone